Trang chủ » Dự Đoán Điểm Chuẩn Đại Học Hà Nội Năm Nay: Những Thay Đổi Và Cập Nhật Mới Nhất

Dự Đoán Điểm Chuẩn Đại Học Hà Nội Năm Nay: Những Thay Đổi Và Cập Nhật Mới Nhất

1. Dự Đoán Điểm Chuẩn Có Thay Đổi Nhiều?

Theo dự báo của Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Đại học Hà Nội, điểm chuẩn năm nay có thể chỉ thay đổi nhẹ so với năm ngoái, dao động trong khoảng 0,5 đến 1 điểm. Nhận định này được đưa ra dựa trên phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Tiến sĩ Dũng giải thích rằng điểm thi năm nay tương đối ổn định và số lượng thí sinh dự thi chỉ tăng nhẹ khoảng 4,5% so với năm 2023. Do đó, dự kiến điểm chuẩn của các ngành trong trường sẽ không có sự biến động lớn.

2. Ngành Học Nào Có Điểm Chuẩn Cao Nhất?

Đối với những ngành học “hot” như Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Marketing, Công nghệ thông tin và Truyền thông đa phương tiện, thí sinh sẽ cần đạt điểm trung bình mỗi môn từ 8,5 đến 9 trở lên để có cơ hội trúng tuyển. Những ngành này thường yêu cầu điểm đầu vào cao nhất, phản ánh sự cạnh tranh mạnh mẽ và sự quan tâm lớn từ các thí sinh.

3. Phương Thức Tuyển Sinh Và Học Phí Năm Nay

Năm nay, Đại học Hà Nội sẽ tuyển sinh 3.025 sinh viên qua ba phương thức chính: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; xét tuyển kết hợp theo quy định của trường; và xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024. Học phí cho năm học tới dao động từ 720.000 đồng đến 1,58 triệu đồng mỗi tín chỉ, và sinh viên cần hoàn thành từ 145 đến 152 tín chỉ để tốt nghiệp, tùy theo chương trình học.

4. Thay Đổi Về Học Phí

Tiến sĩ Dũng cũng cho biết học phí mỗi năm có thể tăng nhưng không vượt quá 15% so với năm học trước. Điều này giúp sinh viên có thể chuẩn bị tốt hơn về tài chính cho năm học mới.

5. Điểm Chuẩn Năm Ngoái: Một Cái Nhìn

Năm ngoái, điểm chuẩn của Đại học Hà Nội dao động từ 30 đến 36,15 điểm, tính theo thang điểm 40 với môn Ngoại ngữ nhân hệ số hai. Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có điểm chuẩn cao nhất, tiếp theo là Ngôn ngữ Trung Quốc và Ngôn ngữ Anh, đều trên 35 điểm.

Nhóm ngành Học phí Đại học Hà Nội năm học 2024-2025
Nhóm dạy chuyên ngành bằng ngoại ngữ – Học phần đại cương: 720.000 đồng một tín chỉ

– Học phần cơ sở ngành, thực tập, khóa luận:

+ Ngành Truyền thông doanh nghiệp dạy bằng tiếng Pháp: 820.000 đồng một tín chỉ

+ Các ngành dạy bằng tiếng Anh: 880.000 đồng một tín chỉ

+ Ngành Công nghệ tài chính: 1,03 triệu đồng một tín chỉ

+ Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (dạy bằng tiếng Anh): 1,53 triệu đồng một tín chỉ

+ Ngành Công nghệ thông tin (chương trình tiên tiến): 1,58 triệu đồng một tín chỉ

Nhóm ngành ngôn ngữ (trừ ngành tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam) – Chương trình đào tạo tiêu chuẩn và khối kiến thức đại cương, cơ sở ngành (dạy bằng tiếng Việt) của chương trình tiên tiến: 720.000 đồng một tín chỉ.

– Khối kiến thức cơ sở ngành (dạy bằng ngoại ngữ), thực tập và khóa luận tốt nghiệp của chương trình tiên tiến ngành Ngôn ngữ Italy, Ngôn ngữ Trung Quốc, Hàn Quốc: 1,01 triệu đồng một tín chỉ