Trang chủ » Blog học IELTS » Cẩm nang Listening

Cẩm nang Listening

IELTS Listening có thể là một phần khá thách thức với nhiều người, đặc biệt là khi phải đối mặt với các lỗi sai chính tả. Các lỗi này thường xảy ra khi người học phải nghe và viết cùng một lúc, đòi hỏi sự tập trung cao và kỹ năng ghi chép nhanh, điều mà phần lớn người học sẽ cần nhiều thời gian mới có thể làm quen được.
Trong IELTS Listening, lỗi thừa hoặc thiếu “s” luôn là vấn đề nan giải của đại đa số các bạn thí sinh khi làm các dạng bài thi nghe, đặc biệt là dạng Gap-fill. Vậy làm thế nào để tránh bị sai những lỗi cơ bản như vậy? IELTS Mentor sẽ chia sẻ tới bạn những phương pháp để khắc phục thật tốt trong phần thi IELTS Listening, giúp bạn nhận được điểm số cao nhất nhé!
Mục đích của IELTS Listening là để kiểm tra khả năng nghe hiểu các thí sinh, đòi hỏi bạn không những phải nghe kịp và hiểu được nội dung đoạn hội thoại mà còn phải tỉnh táo để tránh rơi vào các bẫy mà người ra đề đã soạn trong đoạn hội thoại, đặc biệt thông tin gây nhiễu (Distractors) là cái bẫy rất phổ biến trong phần thi IELTS Listening. 
Short Answer Question là một trong các dạng bài kinh điển trong bài thi IELTS Listening giúp band điểm của bạn tăng một cách đáng kể. Việc nắm rõ chiếc lược làm bài chắc chắn sẽ là bí quyết để chinh phục điểm số cao nhất đó nhé!