Trang chủ » VATC giúp hàng nghìn học viên học nghề ô tô và tìm kiếm việc làm

VATC giúp hàng nghìn học viên học nghề ô tô và tìm kiếm việc làm

Trung tâm Huấn luyện Kỹ thuật Ô tô Việt Nam (VATC) đã trở thành một trong những đơn vị đào tạo nghề kỹ thuật ô tô hàng đầu tại Việt Nam, giúp hàng nghìn học viên có được việc làm trong ngành công nghiệp ô tô hoặc tự mở xưởng dịch vụ sau khi tốt nghiệp. Trong suốt 10 năm hình thành và phát triển, VATC đã khẳng định vị thế của mình qua việc cung cấp kiến thức và kỹ năng thực tiễn cho học viên.

Thành công trong việc đào tạo và việc làm

Theo VATC, tỷ lệ học viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt 70%. Họ đã có cơ hội làm việc tại các garage ô tô, trung tâm bảo dưỡng của các hãng xe lớn, hoặc tự mở xưởng dịch vụ. Đại diện VATC nhận định: “Điều này chứng tỏ sự thành công của VATC trong việc tạo dựng nền tảng vững chắc cho các học viên về kiến thức và kỹ năng thực tiễn.”

Phương pháp đào tạo chú trọng thực hành

VATC liên kết chặt chẽ với mạng lưới doanh nghiệp trong ngành ô tô để tạo cơ hội thực tập và ứng dụng kiến thức cho học viên trong môi trường thực tế. Đặc biệt, các khóa học tại VATC được thiết kế với 70% thời lượng là thực hành trên các dòng xe ô tô đời mới. Nhờ đó, học viên có cơ hội rèn luyện tay nghề và tiếp cận sớm với thực tế công việc.

Các chương trình đào tạo của VATC

VATC cung cấp hai chương trình chính:

1. Kỹ thuật sửa chữa điện – điện tử ô tô.
  2. Kỹ thuật sửa chữa ô tô.

Các khóa học này dành cho học viên tốt nghiệp THPT có đam mê với ngành ô tô, thợ muốn nâng cao tay nghề, và những người chuẩn bị mở garage riêng. Học viên sẽ được trang bị các kiến thức về động cơ đốt trong, hệ thống điện-điện tử ô tô, hệ thống điều khiển tự động, công nghệ chẩn đoán, hệ thống khung gầm, hộp số tự động, và nhiều kỹ năng khác.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng

Sau khi tốt nghiệp, học viên của VATC có nhiều cơ hội việc làm trong ngành công nghiệp ô tô, với các vị trí như:

• Kỹ thuật viên sửa chữa chung.
  • Kỹ thuật viên bảo dưỡng, chăm sóc xe ô tô.
  • Kỹ thuật viên phụ tùng, phụ kiện ô tô.
  • Nhân viên kinh doanh hoặc cố vấn dịch vụ kỹ thuật.

Ngoài ra, học viên còn được tham gia thực hành tại các doanh nghiệp ô tô và garage đối tác của VATC, giúp họ sẵn sàng cho thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.

Trang bị kiến thức về công nghệ mới

Bên cạnh việc đào tạo kỹ thuật truyền thống, VATC cũng chú trọng cập nhật các kiến thức về công nghệ tiên tiến, bao gồm xe điện, xe hybrid, và các hệ thống tự động hóa trong ô tô. Điều này giúp học viên dễ dàng nắm bắt xu hướng mới và làm chủ công nghệ, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường việc làm.

Mô hình đào tạo thực học – thực hành – thực tế

VATC áp dụng phương pháp giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, với mô hình đào tạo “thực học – thực hành – thực tế”. Điều này giúp học viên không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn phát triển kỹ năng làm việc thực tế, chuẩn bị tốt cho tương lai nghề nghiệp.

Hỗ trợ học viên khởi nghiệp

Ngoài đào tạo kỹ thuật, VATC còn tổ chức các hội thảo chuyên đề về kinh doanh và dịch vụ sửa chữa ô tô, giúp học viên có thêm kiến thức để tự mở garage hoặc kinh doanh sau khi tốt nghiệp. Điều này phù hợp với mục tiêu “lập nghiệp” mà trung tâm hướng tới, giúp học viên tự tin hơn trong việc khởi nghiệp.

Kết luận

Với nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng thực tiễn, cùng với việc luôn cập nhật công nghệ mới, VATC đã giúp hàng nghìn học viên bước vào thị trường lao động ô tô, tự tin với tay nghề và kiến thức của mình. Trung tâm không chỉ là nơi đào tạo nghề mà còn là bệ phóng cho nhiều học viên thành công trong lĩnh vực ô tô tại Việt Nam.