Trang chủ » Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước Kêu Gọi Giáo Viên Tâm Huyết, Học Sinh Nuôi Khát Vọng Lớn

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2024-2025, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi thư tới toàn ngành giáo dục, bày tỏ mong muốn giáo viên luôn giữ tâm huyết và tình yêu nghề, đồng thời hy vọng học sinh sẽ nuôi dưỡng những khát vọng lớn lao để xây dựng tương lai đất nước.

Khẳng Định Tầm Quan Trọng Của Giáo Dục

Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhắc lại câu nói lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – ngày 5/9/1945: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Đây là thông điệp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập và sự nghiệp giáo dục trong sự phát triển bền vững của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng khẳng định rằng giáo dục và đào tạo luôn được Đảng và Nhà nước xem là quốc sách hàng đầu, với nhiều chính sách ưu tiên đã và đang được triển khai nhằm phát triển lĩnh vực này. Năm học 2024-2025 cũng là năm học đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới từ lớp 1 đến lớp 12, đánh dấu một bước tiến mới trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Đổi Mới Và Sáng Tạo Trong Giáo Dục

Ông Tô Lâm nhấn mạnh rằng ngành giáo dục cần tập trung thực hiện chủ đề năm học: Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương. Ông kêu gọi ngành giáo dục tiếp tục phát triển dựa trên nguyên tắc lấy con người làm trung tâm, bởi con người là nguồn lực cốt lõi và cũng là mục tiêu cuối cùng của sự phát triển xã hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng tin tưởng rằng thế hệ học sinh, sinh viên hôm nay sẽ nỗ lực học tập, làm chủ kiến thức và rèn luyện các năng lực cốt lõi. Ông hy vọng các em sẽ xây dựng những khát vọng lớn, trở thành những công dân đóng góp cho sự phát triển phồn vinh của đất nước.

Kêu Gọi Tâm Huyết Của Người Làm Giáo Dục

Với đội ngũ giáo viên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi gắm sự tin tưởng và mong muốn các thầy cô luôn giữ vững tâm huyết, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục cao quý. Ông nhấn mạnh rằng giáo viên không chỉ là những người truyền đạt kiến thức, mà còn là những người dẫn dắt, truyền cảm hứng cho học sinh vươn tới những giá trị lớn hơn trong cuộc sống.

Đề Nghị Hỗ Trợ Từ Cộng Đồng Và Chính Quyền

Ngoài ra, ông Tô Lâm cũng kêu gọi sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh, để tạo nên môi trường học tập lý tưởng, góp phần vào sự phát triển toàn diện của học sinh. Ông đề nghị các ban, bộ, ngành và cấp ủy Đảng tiếp tục quan tâm, chăm lo cho ngành giáo dục bằng các chính sách thiết thực, kịp thời. Những chính sách này sẽ đảm bảo rằng giáo viên và học sinh có điều kiện tốt nhất để phát huy tối đa năng lực và tiềm năng.