Trang chủ » Sở Giáo dục Hà Nội: Chưa cho học sinh trở lại trường nếu không đảm bảo an toàn

Sở Giáo dục Hà Nội: Chưa cho học sinh trở lại trường nếu không đảm bảo an toàn

Sáng 8/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ra văn bản chỉ đạo các trường học trên địa bàn về việc khắc phục hậu quả của bão Yagi. Theo đó, các trường phải tiến hành rà soát và thống kê thiệt hại do bão gây ra, đồng thời báo cáo lên cấp trên để được hỗ trợ kinh phí khắc phục. Bên cạnh đó, nhà trường cần chủ động vệ sinh khuôn viên và triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh sau bão.

Điều kiện để học sinh trở lại trường

Sở yêu cầu các trường chỉ mở cửa trở lại khi đảm bảo điều kiện học tập an toàn. Nếu chưa đảm bảo, các trường cần tạm dừng việc tổ chức dạy học. Trong thời gian này, giáo viên được yêu cầu đến trường để tham gia cùng các lực lượng chức năng trong việc thu dọn, vệ sinh khu vực trường, đồng thời lên kế hoạch dạy bù cho học sinh khi điều kiện cho phép.

Một số trường, chẳng hạn như Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, đã tiến hành khảo sát ý kiến phụ huynh về phương án học trực tuyến. Trường cho biết nhiều cây lớn trong khuôn viên bị đổ, gãy cành, và khu vực xung quanh trường cũng bị ảnh hưởng nặng nề do bão.

Hậu quả của bão Yagi tại Hà Nội

Trước đó, vào ngày 7/9, Hà Nội cùng với gần 20 địa phương khác đã cho 2,3 triệu trẻ mầm non và học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn trước cơn bão Yagi. Bão Yagi, với sức gió giật lên đến 201 km/h, được đánh giá là một trong những cơn bão mạnh nhất trên Biển Đông trong 30 năm qua. Bão đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Bắc, bao gồm Quảng Ninh, Hải Phòng và Hà Nội, với 14 người chết, hàng chục nghìn cây xanh bị đổ và ngập úng trên diện tích hơn 121.500 ha hoa màu.

Các địa phương đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau bão, đồng thời từng bước khôi phục các hoạt động giáo dục và giao thông.

Kết luận

Việc cho học sinh trở lại trường học tại Hà Nội sẽ phụ thuộc vào tình hình khắc phục hậu quả sau bão và điều kiện an toàn tại các trường học. Trong thời gian chờ đợi, giáo viên và các lực lượng chức năng sẽ tích cực tham gia vào công tác vệ sinh, sửa chữa, đồng thời chuẩn bị kế hoạch dạy bù cho học sinh.