Trang chủ » Những Thủ Khoa Hà Tĩnh Tiết Lộ Dự Định Cho Tương Lai

Những Thủ Khoa Hà Tĩnh Tiết Lộ Dự Định Cho Tương Lai

Với thành tích ấn tượng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT, các thủ khoa của Hà Tĩnh đã sẵn sàng bước vào giảng đường đại học, mang theo những ước mơ và hoài bão lớn, tiếp tục viết tiếp truyền thống quê hương.

Đào Xuân Danh – Chờ Đón Những Trải Nghiệm Mới Từ Môi Trường Năng Động

Đào Xuân Danh, cựu học sinh lớp 12A1, Trường THPT Mai Thúc Loan (Lộc Hà), đã trở thành thủ khoa khối A01 của Hà Tĩnh. Dù không đạt nguyện vọng 1 vào Khoa Tự động hóa, Danh vẫn tự tin khi trở thành sinh viên Khoa Cơ điện tử của Đại học Bách khoa Hà Nội, một trong những ước mơ mà em đã đặt ra từ trước.

Danh kỳ vọng môi trường học tập tại Bách khoa Hà Nội sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mới, giúp em phát triển kỹ năng mềm và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn. Với phương châm “chăm chỉ sẽ dẫn đến thành công”, Danh tin rằng sự nỗ lực không ngừng sẽ giúp em vượt qua mọi khó khăn trên con đường học tập và rèn luyện trong những năm tháng đại học.

Nguyễn Tố Uyên – Quyết Tâm Cao Ngay Từ Bước Khởi Đầu

Nguyễn Tố Uyên, cựu học sinh lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Đức Thọ), là thủ khoa khối B00 của Hà Tĩnh với số điểm 28,2. Uyên đã đạt nguyện vọng vào Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, nơi em mơ ước từ nhỏ.

Uyên nhận thức rằng việc học xa nhà tại một thành phố lớn là một thử thách, nhưng em đã sẵn sàng tâm thế để hòa nhập. Em đặt mục tiêu ôn thi nội trú và nâng cao trình độ tiếng Anh, nhằm chuẩn bị cho những thách thức trong giảng đường trường y. Uyên tin rằng với sự kiên trì và quyết tâm, em sẽ vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục tiêu trong tương lai.

Nguyễn Thị Thảo Vy – Trau Dồi Ngoại Ngữ Để Mở Rộng Cơ Hội Việc Làm

Nguyễn Thị Thảo Vy, cựu học sinh lớp 12 Địa, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, là đồng thủ khoa khối C00 của tỉnh. Dù đã được tuyển thẳng vào Trường Đại học Luật Hà Nội, Thảo Vy vẫn quyết định thử sức trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 và đạt thành tích xuất sắc.

Bước vào giảng đường đại học, Thảo Vy đặt mục tiêu đạt học bổng ngay từ năm đầu tiên và trau dồi thêm tiếng Anh, tiếng Trung để mở rộng cơ hội việc làm sau này. Em tin rằng việc biến ước mơ thành hiện thực đòi hỏi sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Phan Nguyễn Thảo Hiền – Không Có Tư Tưởng “Xả Hơi” Sau Những Thành Công Bước Đầu

Phan Nguyễn Thảo Hiền, cựu học sinh lớp 12A4, Trường THPT Nghèn (Can Lộc), là thủ khoa khối D01 của Hà Tĩnh. Việc trở thành sinh viên chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh tại Trường Đại học Sư phạm 1 Hà Nội đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của Thảo Hiền.

Dù tự tin với môn tiếng Anh, Hiền biết rằng còn rất nhiều điều phải học hỏi trong môi trường mới. Em đặt mục tiêu học tốt các môn đại cương và tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển toàn diện. Thảo Hiền cũng dự định làm gia sư Tiếng Anh để vừa có thu nhập vừa tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị cho tương lai.

Những bước đường mới sẽ có nhiều khó khăn, nhưng với sự tự tin, kiên định và tinh thần không ngừng học hỏi, các thủ khoa của Hà Tĩnh tin rằng họ sẽ vượt qua mọi thử thách để tiến bước trên con đường học tập và sự nghiệp trong tương lai.