Trang chủ » Nhiều trường chuyển sang dạy online hoặc cho học sinh đến muộn do mưa ngập

Nhiều trường chuyển sang dạy online hoặc cho học sinh đến muộn do mưa ngập

Do ảnh hưởng của cơn mưa lớn vào sáng nay, nhiều trường học tại Hà Nội đã linh hoạt chuyển sang hình thức học trực tuyến hoặc cho phép học sinh đến muộn vì tình trạng ngập lụt trên nhiều tuyến đường.

Chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo an toàn

Vào khoảng 7h sáng, Trường THCS Kim Giang, quận Thanh Xuân, đã thông báo tới phụ huynh về tình trạng ngập lụt tại cổng trường. Nhà trường đã cho phép những học sinh không thể đến trường tham gia học trực tuyến, trong khi những em còn lại vẫn học trực tiếp nếu có thể đến trường an toàn. “Trời đang nắng lên, phụ huynh theo dõi nếu nước rút thì học sinh đến học bình thường theo thời khóa biểu,” trích thông báo của nhà trường.

Tại quận Thanh Xuân, Trường THCS Phan Đình Giót quyết định chuyển sang học trực tuyến toàn bộ do khu vực trường bị ngập sâu. Tuy nhiên, những học sinh đã được phụ huynh đưa đến trường vẫn được giáo viên đón và chăm sóc. Điều này giúp đảm bảo sự linh hoạt cho các phụ huynh trong tình huống khẩn cấp do thời tiết.

Tình trạng mưa lớn và ngập lụt

Theo báo cáo, lượng mưa tại quận Thanh Xuân sáng nay lên đến 154 mm, chỉ sau khu vực huyện Đông Anh với lượng mưa cao nhất thành phố là 229 mm. Mưa lớn cộng thêm ao, hồ và sông đang đầy nước do ảnh hưởng từ hoàn lưu bão Yagi đã gây ra tình trạng ngập lụt nhiều tuyến phố với mức ngập từ 20-50 cm tùy từng khu vực.

Bà Lê Thị Thu Hằng, Phó trưởng Phòng giáo dục quận Thanh Xuân, cho biết ngoài Trường Phan Đình Giót, các trường khác trong quận vẫn tổ chức học trực tiếp, nhưng điều chỉnh thời gian đón học sinh muộn hơn để tránh tình trạng ùn tắc do đường ngập. Đồng thời, các trường cũng chuẩn bị khăn và quần áo khô để học sinh có thể thay nếu bị ướt khi đến trường.

Tình hình tại các trường khác

Tại Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, cơ sở Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hiệu phó Văn Liên Na cho biết, dù khuôn viên trường không bị ngập, nhưng do các tuyến đường xung quanh trường đều ngập nên ban giám hiệu đã quyết định cho toàn bộ học sinh học trực tuyến. Thông báo này được đưa ra kịp thời, giúp phần lớn học sinh chưa đến trường. Chỉ có 7 em đã đến trường được nhà trường cử xe đưa về nhà an toàn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, trên toàn thành phố, có 61 trường không thể đón học sinh vào hôm nay, tăng từ con số dự kiến là 27 trường. Đây là biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho học sinh trong bối cảnh mưa lớn và ngập lụt.

Dự báo thời tiết và tình hình mưa bão

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia thông báo rằng Hà Nội cùng nhiều tỉnh thành ở miền Bắc sẽ tiếp tục có mưa rào và giông rải rác từ đêm 15/9 đến đêm 17/9 do ảnh hưởng của dải hội tụ và áp cao lục địa tăng cường. Các trường học sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết để điều chỉnh kế hoạch học tập phù hợp.

Kết luận

Tình trạng mưa lớn và ngập lụt đã khiến nhiều trường học phải điều chỉnh hình thức giảng dạy, từ trực tiếp sang trực tuyến, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. Các bậc phụ huynh cũng được nhà trường thông báo kịp thời để có kế hoạch phù hợp trong việc đưa đón con em.