Trang chủ » Nâng cao kỹ năng sử dụng thiết bị phòng học tương tác cho giáo viên tại Yên Bái

Nâng cao kỹ năng sử dụng thiết bị phòng học tương tác cho giáo viên tại Yên Bái

Để đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy theo chương trình giáo dục phổ thông mới, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã tổ chức các buổi tập huấn cho giáo viên trên địa bàn. Các buổi tập huấn tập trung vào việc nâng cao kỹ năng sử dụng màn hình tương tác thông minh và phòng học ngoại ngữ, nhằm hỗ trợ giáo viên trong việc cải thiện chất lượng giảng dạy.

Tập huấn sử dụng màn hình tương tác thông minh

Đại diện cán bộ quản lý và giáo viên từ các trường THCS và THPT ở khu vực Miền Tây của tỉnh Yên Bái, bao gồm TX. Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, huyện Trạm Tấu, và huyện Mù Cang Chải, đã tham gia buổi tập huấn. Tại đây, các thầy cô được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng màn hình tương tác thông minh, một công cụ hiện đại giúp tăng cường sự tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Màn hình tương tác cho phép giáo viên trình bày nội dung giảng dạy một cách trực quan, sinh động, đồng thời tạo ra một môi trường học tập hấp dẫn và thân thiện. Nhờ các tính năng như viết tay trực tiếp trên màn hình, tạo điểm nhấn với chức năng highlight, và kết nối với các thiết bị khác, giáo viên có thể tổ chức bài giảng một cách linh hoạt và chuyên nghiệp hơn.

Việc sử dụng màn hình tương tác giúp khắc phục những hạn chế của phương pháp dạy truyền thống, như hình ảnh bị mờ hoặc thiếu hấp dẫn khi sử dụng máy chiếu. Thay vào đó, màn hình tương tác mang lại hình ảnh chân thực, sắc nét, thu hút sự chú ý của học sinh và nâng cao chất lượng bài giảng.

Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh

Đối với các phòng học ngoại ngữ, giáo viên bộ môn Tiếng Anh đã được hướng dẫn cách sử dụng các trang mạng xã hội, tài nguyên trực tuyến, và các nền tảng hỗ trợ giảng dạy để tạo ra các tiết học có tính tương tác cao. Sở GD&ĐT cũng đã tổ chức các khóa bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy và ứng dụng công nghệ thông tin, giúp giáo viên làm phong phú thêm nội dung bài giảng.

Nhờ vào việc ứng dụng công nghệ và các thiết bị hiện đại, giáo viên có thể truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả hơn, đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình soạn giảng, kiểm tra, và đánh giá. Kết quả là, chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh tại Yên Bái đang ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Những nỗ lực này không chỉ giúp giáo viên làm chủ công nghệ trong giảng dạy mà còn góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy học, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh phát triển toàn diện.