Trang chủ » Lịch Nhập Học Của 50 Trường Đại Học Năm 2024

Lịch Nhập Học Của 50 Trường Đại Học Năm 2024

Từ ngày hôm nay, nhiều trường đại học bắt đầu tổ chức cho sinh viên làm thủ tục nhập học, có thể dưới hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Tuy nhiên, có những trường sẽ để thủ tục này diễn ra muộn hơn, kéo dài đến giữa tháng 9.

Theo yêu cầu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, hạn chót để thí sinh trúng tuyển hoàn thành việc xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống chung của Bộ là 17h ngày 27/8. Đây là bước cuối cùng và vô cùng quan trọng để đảm bảo rằng thí sinh đã trúng tuyển và chính thức có tên trong danh sách tân sinh viên của trường mình. Thí sinh sẽ mất quyền nhập học nếu không thực hiện đúng yêu cầu này.

Quy Trình Nhập Học Tại Các Trường

Sau khi xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ, thí sinh cần hoàn tất các thủ tục nhập học tại trường đại học theo hướng dẫn cụ thể của từng trường. Tùy vào quy định của từng trường, việc nhập học có thể thực hiện trực tuyến hoặc trực tiếp. Một số trường yêu cầu thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến trước, sau đó mới đến trường làm thủ tục trực tiếp, như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Sài Gòn, Sư phạm TP HCM, và Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Nhiều trường đã bắt đầu cho phép sinh viên nhập học từ ngày 21/8, bao gồm Đại học Công nghiệp Hà Nội, Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, và Kinh tế TP HCM. Trong khi đó, các trường khác như Đại học Dược Hà Nội, Y Dược TP HCM, Kiến trúc TP HCM, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, và Chính sách và Phát triển lại tổ chức nhập học vào tháng 9.

Hồ Sơ Và Phí Nhập Học

Khi làm thủ tục nhập học, các tân sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết như giấy báo nhập học, bản công chứng căn cước công dân, giấy khai sinh, lý lịch học sinh – sinh viên, học bạ, và bằng tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, sinh viên sẽ phải nộp một số khoản phí tạm thu, thường dao động từ 10-20 triệu đồng. Các khoản phí này bao gồm học phí học kỳ I (5 tháng), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, phí nhập học, tiền khám sức khỏe đầu năm, và một số trường còn yêu cầu sinh viên nộp thêm tiền làm thẻ sinh viên, sổ tay sinh viên, đồng phục, tài liệu học tập, và Đoàn phí.

Thống Kê Tuyển Sinh Năm 2024

Năm 2024, hơn 730.000 thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào đại học, tăng 73.000 so với năm ngoái. Các trường đại học đã công bố điểm chuẩn từ ngày 17-19/8, với mức điểm chuẩn nhìn chung đều tăng. Đáng chú ý, khối ngành Sư phạm có mức điểm chuẩn phổ biến từ 27-28 điểm, cao nhất đạt 29,3 điểm – mức cao kỷ lục trong 10 năm qua đối với nhóm ngành này.