Trang chủ » Hướng Dẫn Tân Sinh Viên Làm Thủ Tục Nhập Học Năm 2024

Hướng Dẫn Tân Sinh Viên Làm Thủ Tục Nhập Học Năm 2024

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), các thí sinh trúng tuyển đại học năm 2024 cần hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trước 17 giờ ngày 27/8/2024 trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung. Dưới đây là các bước và hướng dẫn cụ thể giúp tân sinh viên thực hiện đúng thủ tục nhập học.

Bước 1: Xác Nhận Nhập Học Trực Tuyến

Từ ngày 19/8 đến 17 giờ ngày 27/8/2024, thí sinh trúng tuyển cần truy cập vào cổng thông tin của Bộ GD&ĐT theo địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để xác nhận nhập học trực tuyến. Đây là bước bắt buộc nhằm hoàn tất việc xác nhận nhập học của thí sinh trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.

Bước 2: Chuẩn Bị Thủ Tục Nhập Học Theo Hướng Dẫn Của Trường

Sau khi xác nhận nhập học trực tuyến, thí sinh cần theo dõi thông tin từ cơ sở đào tạo đã trúng tuyển. Trường đại học sẽ gửi giấy báo trúng tuyển, trong đó nêu rõ các thủ tục cần thiết khi nhập học. Thí sinh cần làm theo các hướng dẫn này, bao gồm phương thức nộp hồ sơ và các bước tiếp theo để hoàn tất quá trình nhập học tại trường.

Bước 3: Chuẩn Bị Và Gửi Hồ Sơ Nhập Học

Thí sinh phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhập học và gửi đến trường qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh. Hồ sơ bao gồm:

• Giấy báo trúng tuyển (bản chính).
  • Học bạ THPT (bản sao có công chứng).
  • Sơ yếu lý lịch.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024).
  • Bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng, đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2024).
  • CCCD/CMND (bản sao có công chứng).
  • Sổ đoàn viên.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • Phiếu khám sức khỏe (do phòng khám quận, huyện cấp).
  • Ảnh thẻ 3×4 (tối thiểu 5 tấm).
  • Hồ sơ, giấy chứng nhận ưu đãi (nếu thuộc diện ưu đãi như miễn giảm học phí).
  • Bản sao giấy tờ pháp lý xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

Thí sinh cần lưu ý chuẩn bị thêm học phí và sinh hoạt phí theo thông báo của trường để hoàn tất thủ tục nhập học trực tiếp.

Lưu Ý Quan Trọng Về Xét Tuyển Bổ Sung

Từ ngày 28/8 đến tháng 12/2024, nếu thí sinh có nhu cầu xét tuyển bổ sung, cần thường xuyên cập nhật thông tin trên trang tuyển sinh của trường đại học để tìm hiểu về các đợt xét tuyển bổ sung. Các thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại cơ sở đào tạo và tuân theo đề án tuyển sinh mà trường đã công bố.

Kết Luận

Việc thực hiện đúng và đầy đủ các bước xác nhận nhập học và nộp hồ sơ là cực kỳ quan trọng để đảm bảo quá trình nhập học suôn sẻ. Tân sinh viên cần theo dõi sát sao thông tin từ cơ sở đào tạo để kịp thời hoàn thành thủ tục. Hy vọng rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các bạn sẽ có một khởi đầu tốt đẹp trong hành trình học tập tại đại học năm 2024.