Trang chủ » Gia Hạn Đình Chỉ Công Tác Giám Đốc Sở GD-ĐT Thái Bình Thêm 15 Ngày

Gia Hạn Đình Chỉ Công Tác Giám Đốc Sở GD-ĐT Thái Bình Thêm 15 Ngày

UBND tỉnh Thái Bình vừa quyết định gia hạn thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh, thêm 15 ngày để phục vụ công tác thanh tra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025.

Thông Báo Từ UBND Tỉnh Thái Bình

Quyết định gia hạn đình chỉ này được ban hành qua Quyết định số 1356/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thái Bình. Theo đó, thời gian gia hạn bắt đầu từ ngày 21/8 và kéo dài 15 ngày làm việc, nhằm đảm bảo quá trình thanh tra được thực hiện đầy đủ và đúng quy định.

Trách Nhiệm Của Ông Nguyễn Viết Hiển Trong Thời Gian Thanh Tra

Ông Nguyễn Viết Hiển, với vai trò là Giám đốc Sở GD-ĐT, cần tuân thủ nghiêm chỉnh quyết định gia hạn đình chỉ. Ông cũng có trách nhiệm cung cấp tất cả các thông tin và tài liệu liên quan, đồng thời chấp hành mọi yêu cầu từ Trưởng đoàn thanh tra cũng như các cấp có thẩm quyền trong suốt quá trình thanh tra.

Quyết Định Đình Chỉ Trước Đó Và Lý Do Thanh Tra

Trước đó, vào ngày 31/7, UBND tỉnh Thái Bình đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Viết Hiển trong vòng 15 ngày để tiến hành thanh tra về việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025.

Kết Quả Sơ Bộ Của Cuộc Thanh Tra

Ngày 20/8, UBND tỉnh đã thông báo về cuộc thanh tra liên quan đến việc thực hiện các chính sách, pháp luật, nhiệm vụ, và quyền hạn của Sở GD-ĐT, đặc biệt là vai trò của Giám đốc Sở và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình tổ chức kỳ thi tuyển sinh.

Kết quả thanh tra ban đầu cho thấy Ban Chỉ đạo kỳ thi và Ban Thư ký đã mắc sai phạm nghiêm trọng trong quá trình “hồi phách bài thi tự luận”, dẫn đến công bố sai tổng điểm xét tuyển của 1.589 thí sinh. Điều này kéo theo việc xác định sai điểm chuẩn đợt 1 của 4/12 lớp chuyên tại Trường THPT Chuyên Thái Bình và 11/29 hội đồng tuyển sinh các trường THPT đại trà, gây ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh của 510 thí sinh.

Trách Nhiệm Của Các Cá Nhân Và Tổ Chức Liên Quan

Ban Thư ký và các cá nhân có liên quan đã không thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong quá trình thực thi công vụ. Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi thiếu trách nhiệm trong việc giám sát và không báo cáo kịp thời về sự cố tại kỳ thi. Với vai trò là người đứng đầu Sở GD-ĐT và Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, ông Nguyễn Viết Hiển phải chịu trách nhiệm chính cho những sai phạm này.