Trang chủ » Đại Học Bách Khoa Hà Nội Lần Đầu Có Sinh Viên Tốt Nghiệp Với Điểm Tuyệt Đối 4/4

Đại Học Bách Khoa Hà Nội Lần Đầu Có Sinh Viên Tốt Nghiệp Với Điểm Tuyệt Đối 4/4

Vừa qua, Nguyễn Thế AnTrần Trung Hiếu đã trở thành hai sinh viên đầu tiên trong lịch sử của Đại học Bách khoa Hà Nội tốt nghiệp với điểm tổng kết tuyệt đối 4/4. Đây là một cột mốc đáng tự hào không chỉ cho các sinh viên mà còn cho nhà trường.

Thành Tích Đáng Nể Của Nguyễn Thế An Và Trần Trung Hiếu

Cả An và Hiếu đều 22 tuổi. Thế An, quê Bắc Ninh, là sinh viên ngành Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo, trong khi Trần Trung Hiếu, đến từ Hà Nội, học Kỹ thuật Điện tử Viễn thông.

Đại học Bách khoa Hà Nội chuyển sang hệ thống đào tạo tín chỉ từ khóa K52 (năm 2007), áp dụng thang điểm 4. Từ đó đến nay, chỉ có hai sinh viên, là An và Hiếu, đạt điểm tuyệt đối 4/4. Để đạt được kết quả này, sinh viên cần phải đạt ít nhất 8,5 điểm trên thang 10 ở tất cả các môn học.

Không chỉ xuất sắc trong học tập, cả An và Hiếu đều tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và có điểm rèn luyện rất cao. An đạt 91/100 điểm, trong khi Hiếu đạt 98/100 điểm.

Cảm Nhận Của Hai Sinh Viên

Trần Trung Hiếu chia sẻ rằng anh rất vui mừng khi biết mình đạt điểm tuyệt đối. “Đây là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình trong suốt 4 năm đại học,” Hiếu cho biết. Hiếu cũng nhận được học bổng toàn phần từ chương trình tích hợp thạc sĩ – tiến sĩ (PhD Track) về Trí tuệ Nhân tạo nhúng tại Viện Bách khoa Paris, một trong những ngôi trường danh tiếng hàng đầu nước Pháp.

Nguyễn Thế An thì hiện đang là kỹ sư tại FPT Software AI Center và dự định sẽ tiếp tục con đường nghiên cứu trước khi ứng tuyển học bổng tiến sĩ trong tương lai.

Thử Thách Và Thành Công

An và Hiếu đều cho rằng chương trình học tại Đại học Bách khoa Hà Nội khá nặng và đòi hỏi sự kiên trì cũng như lập kế hoạch học tập rõ ràng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng, cả hai đã chứng minh rằng mọi khó khăn đều có thể vượt qua để đạt được thành tích xuất sắc.