Trang chủ » Công Nhận Tốt Nghiệp Cho Học Sinh Không Có Hồ Sơ, Học Bạ Ở Buôn Ma Thuột

Công Nhận Tốt Nghiệp Cho Học Sinh Không Có Hồ Sơ, Học Bạ Ở Buôn Ma Thuột

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa quyết định công nhận tốt nghiệp cho một học sinh lớp 9 dù không có hồ sơ, học bạ, sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Quá Trình Xét Công Nhận Tốt Nghiệp

Sáng ngày 28-8, ông Nguyễn Hữu Luật, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột, thông báo về việc xét công nhận tốt nghiệp cho em Đinh Xuân H., 17 tuổi, trú tại phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột, là học sinh của Trường THCS Lạc Long Quân. Việc này được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự phối hợp của các phòng ban liên quan.

Nguyên Nhân Không Có Học Bạ

Theo ông Luật, em H. bị tự kỷ và đã bị lưu ban năm lớp 6. Mặc dù gia đình muốn em tiếp tục học theo diện hòa nhập, nhưng lại quên làm thủ tục liên quan, dẫn đến việc không có học bạ trong suốt quá trình học từ lớp 7 đến lớp 9. Sau khi phát hiện ra sự việc, nhà trường và gia đình đã phối hợp để hoàn thiện lại hồ sơ học bạ cho em.

Niềm Vui Khi Được Công Nhận Tốt Nghiệp

Bà Nguyễn Thị H., mẹ của em H., chia sẻ sự vui mừng khi con trai được Phòng Giáo dục và Đào tạo công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở. Trước đó, gia đình bà đã rất lo lắng khi nhận được thông báo rằng con không đủ điều kiện xét tốt nghiệp do thiếu học bạ các năm lớp 7, 8, và 9.

Không nản lòng, bà H. đã gửi đơn kêu cứu đến Bộ Giáo dục và Đào tạo, và nhờ sự can thiệp của Bộ, em H. đã được tổ chức ôn tập, làm bài kiểm tra, và hoàn thiện hồ sơ. Cuối cùng, em H. đã được công nhận tốt nghiệp.

Bà H. cũng cho biết, sau khi nhận được bằng tốt nghiệp, bà đã nộp hồ sơ cho con vào một trường cao đẳng ở Đắk Lắk để em vừa học văn hóa vừa học nghề. Sáng ngày 28-8, em H. đã chính thức bắt đầu buổi học đầu tiên tại trường, tiếp tục con đường học tập của mình.

Kết Luận

Việc công nhận tốt nghiệp cho em Đinh Xuân H. không chỉ mang lại niềm vui cho gia đình em mà còn là minh chứng cho sự hỗ trợ tích cực từ các cơ quan giáo dục trong việc giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Sự cố gắng của gia đình và sự can thiệp kịp thời của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở ra cơ hội mới cho em H. trên con đường học tập và phát triển trong tương lai.