Trang chủ » Cảnh Báo Tin Nhắn Lừa Đảo Nhập Học: Hai Trường Đại Học Ở TP.HCM Lên Tiếng

Cảnh Báo Tin Nhắn Lừa Đảo Nhập Học: Hai Trường Đại Học Ở TP.HCM Lên Tiếng

Vào ngày 24/8/2024, hai trường đại học tại TP.HCM đã lên tiếng cảnh báo về những tin nhắn lừa đảo nhắm vào thí sinh trúng tuyển. Những tin nhắn này giả danh trường đại học để yêu cầu thí sinh đến nhập học, kèm theo ưu đãi không có thật.

Trường Đại Học Công Thương TP.HCM Cảnh Báo Khẩn Cấp

Trường Đại học Công Thương TP.HCM (HUIT) đã nhanh chóng phát cảnh báo khẩn cấp sau khi nhận được phản ánh từ phụ huynh và thí sinh về các tin nhắn lừa đảo. Tin nhắn này thông báo trúng tuyển với ưu đãi 3 triệu đồng dành cho 2.000 thí sinh nhập học sớm nhất và yêu cầu tra cứu kết quả tại một đường link giả mạo.

Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường Đại học Công Thương TP.HCM, cho biết nhà trường không gửi bất kỳ tin nhắn nào có nội dung như vậy. Mọi thông báo trúng tuyển đều được thực hiện qua email chính thức. Nhà trường đã ngay lập tức cảnh báo rằng thông tin trên là giả mạo và yêu cầu thí sinh chỉ thực hiện các thủ tục nhập học theo hướng dẫn trên trang web chính thức của trường.

Tranh Cãi Về Số Điện Thoại Trong Tin Nhắn Lừa Đảo

Đáng chú ý, khi thông báo được đăng trên fanpage chính thức của HUIT, nhiều người dùng đã phát hiện rằng số điện thoại trong tin nhắn lừa đảo trùng với số điện thoại của Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF). Một số bình luận trên mạng xã hội đã tố cáo UEF có liên quan đến vụ việc.

Trước tình huống này, bà Trương Thị Ngọc Bích, Giám đốc Trung tâm thông tin – truyền thông của UEF, khẳng định rằng nhà trường không thực hiện bất kỳ chiến dịch nhắn tin nào sử dụng tên thương hiệu HUIT. Bà Bích cho biết UEF đã liên hệ với cơ quan chức năng để yêu cầu xác minh vụ việc và bảo vệ uy tín của nhà trường.

Bà Bích cũng cho biết thêm, UEF có gửi tin nhắn thông báo cho các thí sinh đã trúng tuyển, nhưng tất cả các liên kết và số điện thoại đều là chính chủ của UEF. Bà nghi ngờ rằng một bên nào đó đã sử dụng Photoshop để chỉnh sửa tin nhắn gốc của UEF, thay đổi tên thành HUIT với mục đích lừa đảo.

Hành Vi Lừa Đảo Và Ảnh Hưởng Đến Uy Tín Của Các Trường

Cả HUIT và UEF đều nhấn mạnh rằng việc lan truyền thông tin giả mạo trên mạng xã hội không chỉ gây hiểu lầm cho thí sinh và phụ huynh mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các trường. Hành vi này không chỉ là lừa đảo mà còn có nguy cơ gây thiệt hại đến danh dự của các tổ chức giáo dục.

Hiện tại, các trường đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc để điều tra và xác minh nguồn gốc của những tin nhắn lừa đảo này. Các phụ huynh và thí sinh cũng được khuyến cáo nên cẩn trọng, chỉ thực hiện các giao dịch và thủ tục nhập học thông qua các kênh chính thống của nhà trường.

Kết Luận

Vụ việc xuất hiện tin nhắn lừa đảo nhập học tại hai trường đại học ở TP.HCM đã gây ra lo lắng cho phụ huynh và thí sinh. Cả Trường Đại học Công Thương TP.HCM và Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM đã lên tiếng cảnh báo và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra. Thí sinh cần thận trọng khi tiếp nhận thông tin về nhập học và luôn kiểm tra qua các kênh chính thức của nhà trường để tránh bị lừa đảo.