Trang chủ » Các trường đại học thông báo tuyển bổ sung ngành sư phạm với điểm chuẩn cao

Các trường đại học thông báo tuyển bổ sung ngành sư phạm với điểm chuẩn cao

Năm nay, nhiều trường đại học đào tạo ngành sư phạm thông báo tuyển sinh bổ sung, mặc dù điểm chuẩn các ngành này khá cao. Đây là cơ hội cho những thí sinh có điểm số tốt nhưng chưa trúng tuyển trong đợt 1. Dưới đây là thông tin chi tiết về việc tuyển bổ sung của một số trường đại học.

Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa)

Trường Đại học Hồng Đức thông báo xét tuyển bổ sung cho hầu hết các ngành, trong đó các ngành sư phạm có điểm chuẩn khá cao vẫn tiếp tục tuyển sinh. Cụ thể:

• Sư phạm Lịch sử – Địa lý: Điểm sàn xét tuyển 28,58 điểm, chỉ tiêu 2.
  • Giáo dục Tiểu học: Điểm sàn xét tuyển 28,42 điểm.
  • Sư phạm Toán: Điểm sàn 26,28 điểm.
  • Giáo dục Mầm non: Điểm sàn 26,2 điểm.
  • Sư phạm Khoa học Tự nhiên: Điểm sàn 25,75 điểm.

Trường Đại học Quảng Nam

Tại Trường Đại học Quảng Nam, nhiều ngành sư phạm có mức điểm sàn xét tuyển khá cao, ví dụ:

• Sư phạm Ngữ văn: 25,74 điểm.
  • Sư phạm Vật lý: 23,5 điểm.

Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế)

Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Huế cũng thông báo xét tuyển bổ sung cho bốn ngành sư phạm. Trong đó:

• Sư phạm Lịch sử – Địa lý: Điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT là 27,37 điểm, trong khi xét học bạ là 26,8 điểm.

Trường Đại học Tây Nguyên

Trường Đại học Tây Nguyên cũng xét tuyển bổ sung cho 4 ngành đào tạo giáo viên, bao gồm:

• Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, và Sư phạm tiếng Anh.
  • Chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi ngành từ 1-2 chỉ tiêu, với điểm thi tốt nghiệp THPT đều trên 25 điểm.

Trường Đại học Tây Bắc

Tại Trường Đại học Tây Bắc, dù điểm chuẩn đợt 1 rất cao nhưng vẫn còn một số ngành sư phạm thông báo xét tuyển bổ sung. Các ngành có điểm sàn xét tuyển khá ấn tượng như:

• Sư phạm Văn: 28,11 điểm.
  • Sư phạm Lịch sử: 28 điểm.
  • Sư phạm Địa lý: 27,96 điểm.
  • Giáo dục chính trị: 27,78 điểm.
  • Giáo dục Tiểu học: 27,5 điểm.

Các ngành khác như Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, và Tin học có điểm sàn dao động từ 23,16 – 25,57 điểm.

Trường Đại học Tân Trào (Tuyên Quang)

Cuối cùng, Trường Đại học Tân Trào cũng xét tuyển bổ sung cho 4 ngành sư phạm với điểm sàn xét tuyển từ 24,68 – 26,88 điểm.

Kết luận

Dù điểm chuẩn các ngành sư phạm tại nhiều trường khá cao, việc các trường đại học thông báo tuyển bổ sung là cơ hội tốt cho những thí sinh đạt điểm cao nhưng chưa may mắn trúng tuyển trong đợt 1. Thí sinh nên theo dõi kỹ thông báo từ các trường để nắm bắt cơ hội tham gia xét tuyển bổ sung.