Trang chủ » Tinh Thần Sẻ Chia Của Thầy Trò Vùng Mưa Lũ

Tinh Thần Sẻ Chia Của Thầy Trò Vùng Mưa Lũ

Trước những thiệt hại nghiêm trọng do cơn bão số 3 (Yagi) và mưa lũ gây ra, các cán bộ, nhà giáo và người lao động trong các trường học trên cả nước đã chung tay hỗ trợ giáo dục vùng bị ảnh hưởng. Với thông điệp “Vì đồng nghiệp thân yêu – chung tay hỗ trợ giáo dục vùng bị bão lũ”, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã kêu gọi sự quan tâm và hỗ trợ để giúp đỡ các thầy cô giáo, học sinh vượt qua khó khăn sau thiên tai.

Thiệt Hại Lớn Cho Ngành Giáo Dục

Theo ông Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, cơn bão số 3 và mưa lũ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều tỉnh thành miền Bắc. Ngành giáo dục cũng không tránh khỏi những thiệt hại nặng nề. Cụ thể, có 7 học sinh và 2 giáo viên thiệt mạng, 1 giáo viên mất tích, hàng ngàn trường học bị hư hại, và hàng triệu học sinh chưa thể quay trở lại trường học.

Tại Thái Nguyên, hơn 500 gia đình giáo viên và nhân viên bị ngập nước, trong đó nhiều trường học chịu thiệt hại nặng nề. Hải Phòng cũng là địa phương chịu ảnh hưởng lớn, với khoảng 20% trường học bị hư hỏng nghiêm trọng, trong khi đó, nhiều nhà công vụ giáo viên vùng hải đảo bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Tại Tuyên Quang, một số trường học như Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Chiêm Hóa và Trường THPT Na Hang bị ngập nước, khiến giáo viên phải di chuyển đến trụ sở UBND huyện để tá túc tạm thời.

Hỗ Trợ Kịp Thời Từ Công Đoàn Giáo Dục

Để đối phó với những thiệt hại này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có những hành động khẩn trương và hiệu quả. Ngày 10/9, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã họp trực tuyến để nắm bắt tình hình, đưa ra phương án hỗ trợ kịp thời cho giáo viên và học sinh vùng bị ảnh hưởng.

Công đoàn Giáo dục đã ban hành văn bản kêu gọi các đơn vị trực thuộc, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ các trường học, giáo viên và học sinh bị thiệt hại. Lời kêu gọi này nhấn mạnh sự cần thiết của việc huy động mọi nguồn lực để giúp đỡ đội ngũ nhà giáo và người lao động tại các khu vực bị ảnh hưởng.

Hoạt Động Hỗ Trợ Từ Các Đơn Vị Giáo Dục

Sau khi nhận được lời kêu gọi từ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, nhiều tỉnh thành và đơn vị giáo dục đã nhanh chóng triển khai các hoạt động hỗ trợ. Công đoàn Giáo dục TP Hồ Chí Minh đã cam kết hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà công vụ cho giáo viên tại Hải Phòng và Bắc Kạn.

Bên cạnh đó, nhiều trường đại học và đơn vị giáo dục khác như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học HuếCông đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT cũng tích cực tham gia ủng hộ tài chính và giúp đỡ thầy trò vùng lũ.

Ngày 11/9, Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức lễ phát động kêu gọi hỗ trợ đồng bào và ngành giáo dục bị ảnh hưởng bởi bão số 3. Hơn 6,6 tỷ đồng đã được tiếp nhận ngay sau buổi lễ, và hoạt động ủng hộ này sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới thông qua kênh tiếp nhận chính thức của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.