Trang chủ » Nguồn Cung Sách Giáo Khoa Cho Năm Học Mới 2024 – 2025 Được Đảm Bảo Dồi Dào

Nguồn Cung Sách Giáo Khoa Cho Năm Học Mới 2024 – 2025 Được Đảm Bảo Dồi Dào

Trước thềm năm học 2024 – 2025, các địa phương tại Đồng bằng sông Cửu Long đang nỗ lực cung ứng sách giáo khoa (SGK) đến tận vùng sâu, vùng xa nhằm đảm bảo sách đến tay học sinh trước ngày 15/8, sẵn sàng cho năm học mới.

Đảm Bảo Nguồn Cung

Tại tỉnh Vĩnh Long, ngành Giáo dục đã phối hợp với các doanh nghiệp được nhà xuất bản ủy quyền để cung ứng SGK mới cho các khối lớp 5, 9, 12 cùng với SGK tái bản cho các khối lớp khác. Theo kế hoạch, tỉnh Vĩnh Long cần hơn 584 nghìn bản SGK và 140 nghìn sách bổ trợ cho năm học 2024 – 2025.

Đại diện một cửa hàng sách ở Vĩnh Long chia sẻ rằng, từ giữa tháng 7, phụ huynh đã bắt đầu đưa con đến mua sắm SGK và các sản phẩm học tập khác. Đặc biệt vào cuối tuần, lượng khách hàng tăng đáng kể. So với năm trước, giá SGK năm nay giảm 10 – 15%, dao động từ 300.000 – 500.000 đồng/bộ, tùy theo nhà xuất bản.

Ông Phạm Chí Mẫn, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Sách – Thiết bị Vĩnh Long, cho biết công ty đã nhập khoảng 3 triệu bản sách cho năm học mới. Trong đó, SGK tái bản đã được nhập đầy đủ, còn SGK mới cho các lớp 5, 9, 12 đã được đưa về kho từ đầu tháng 8. Ông Mẫn cũng nhấn mạnh rằng SGK tái bản có giá giảm từ 5 – 20%, trong khi SGK mới cho các lớp 5, 9, 12 có giá thành tăng nhẹ do chất lượng in ấn và kích thước sách lớn hơn.

Tại Tiền Giang, việc cung ứng SGK mới cũng được thực hiện chủ động. Sở GD&ĐT đã giao cho các phòng GD&ĐT phối hợp với Công ty Sách và Thiết bị trường học Tiền Giang để cung ứng SGK lớp 9 cho học sinh trên địa bàn. Đối với lớp 12, các trường và trung tâm đã gửi số liệu SGK đến Công ty Sách và Thiết bị trường học Tiền Giang để đảm bảo sách được cung ứng đầy đủ trước ngày 15/8.

Giá Sách Hợp Lý

Theo đại diện các cửa hàng sách, phần lớn SGK năm nay là sách tái bản, không có nhiều thay đổi về nội dung, chỉ có SGK mới cho các lớp 5, 9 và 12 theo Chương trình GDPT 2018. Phụ huynh chỉ cần mang danh mục SGK mà nhà trường công bố đến nhà sách để được tư vấn và chọn mua đầy đủ.

Ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Sóc Trăng, cho biết giá SGK tái bản năm học 2024 – 2025 đã được điều chỉnh giảm so với các năm trước. Mặc dù các trường chọn nhiều bộ SGK khác nhau, việc cung ứng sách sẽ không đồng loạt nhưng đảm bảo đủ sách cho học sinh và phụ huynh.

Hỗ Trợ Từ Các Nhà Sách

Ngoài việc chuẩn bị nguồn sách, các nhà sách cũng chú trọng vào việc hỗ trợ học sinh và phụ huynh. Chị Nguyễn Mỹ Thanh, chủ nhà sách Thanh Thanh ở huyện Mang Thít, Vĩnh Long, chia sẻ rằng từ cuối tháng 6, cửa hàng đã chuẩn bị đầy đủ các loại SGK và thiết bị học tập cho năm học mới. Nhà sách linh hoạt bán lẻ và đóng sẵn SGK theo bộ, đồng thời nhân viên được tập huấn về các loại SGK mới để tư vấn tốt nhất cho khách hàng.

Kết Luận

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ ngành Giáo dục và các đơn vị cung ứng, nguồn cung SGK cho năm học 2024 – 2025 đã được đảm bảo đầy đủ và kịp thời. Học sinh và phụ huynh có thể yên tâm rằng SGK sẽ đến tay các em trước thềm năm học mới, đảm bảo một khởi đầu suôn sẻ cho năm học sắp tới.