Trang chủ » Kế Hoạch Năm Học 2024-2025 tại Nam Định: Học Sinh Lớp 1 Tựu Trường Sớm Hơn

Kế Hoạch Năm Học 2024-2025 tại Nam Định: Học Sinh Lớp 1 Tựu Trường Sớm Hơn

UBND tỉnh Nam Định vừa công bố kế hoạch thời gian năm học 2024-2025 cho các bậc mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo đó, học sinh toàn tỉnh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, ngoại trừ học sinh lớp 1 sẽ bắt đầu sớm hơn vào ngày 22/8. Lễ khai giảng chính thức được thống nhất tổ chức vào ngày 5/9.

Học kỳ I sẽ bắt đầu từ ngày 6/9 và kéo dài đến trước ngày 18/1/2025. Sau kỳ nghỉ đông, học kỳ II sẽ khởi động vào ngày 20/1 và kết thúc chương trình trước ngày 24/5, các trường sẽ hoàn tất năm học trước ngày 31/5.

Tất cả các cấp học đều phải đảm bảo 35 tuần học chính thức, với học kỳ I kéo dài 18 tuần và học kỳ II kéo dài 17 tuần. Thời gian còn lại sẽ được dành cho các hoạt động bổ trợ và hoàn tất chương trình giáo dục phổ thông.

Các kỳ thi học sinh giỏi sẽ được tổ chức theo kế hoạch với việc chọn đội tuyển dự thi quốc gia hoàn thành trước ngày 30/9/2024, và thi cấp tỉnh trước ngày 29/3/2025. Thi tuyển sinh vào lớp 10 cho năm học 2025-2026 sẽ kết thúc trước ngày 31/7, và kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26 và 27/6 theo lịch từ Bộ GD&ĐT.

UBND tỉnh cũng lưu ý rằng các kỳ thi cấp quốc gia sẽ tuân theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Công tác xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét tốt nghiệp THCS sẽ hoàn tất trước ngày 27/5. Công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp cho năm học 2025-2026 sẽ được hoàn thành trước ngày 31/7.

Việc nghỉ lễ, tết và các kỳ nghỉ khác sẽ tuân theo Luật Lao động và các quy định từ các cơ quan chức năng. Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ quyết định thời gian nghỉ phù hợp trong trường hợp có thiên tai hoặc thời tiết khắc nghiệt, đồng thời sắp xếp lịch học bù khi cần thiết.