Trang chủ » Hơn 4.100 Tân Sinh Viên Tham Gia Lễ Khai Giảng Tại Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – ĐHQG TPHCM

Ngày 15/9/2024, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia TPHCM đã tổ chức lễ khai giảng chào đón hơn 4.100 tân sinh viên đến từ 48 tỉnh, thành trên cả nước. Buổi lễ diễn ra trong không khí hân hoan với nhiều tân sinh viên đạt thành tích nổi bật từ các cuộc thi học thuật quốc gia và quốc tế.

Thành Tích Ấn Tượng Của Tân Sinh Viên

Trong số hơn 4.100 tân sinh viên, có 51 sinh viên được tuyển thẳng nhờ những thành tích xuất sắc trong thời gian học tập tại THPT. Đáng chú ý là sinh viên Nguyễn Lê Quốc Bảo, người đã đoạt giải nhì tại Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024), trúng tuyển vào ngành Khoa học máy tính (Chương trình Tiên tiến).

Ngoài ra, một số tân sinh viên khác như Trần Trung KhangBùi Nguyễn Đức Trọng cũng đạt giải nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán và Tin học, tiếp tục theo đuổi hành trình học tập tại trường.

Tân Sinh Viên Và Những Danh Hiệu Thủ Khoa

Trong buổi lễ, trường cũng công bố các danh hiệu thủ khoa. Lương Gia Bảo, thủ khoa của trường qua phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, đã đạt số điểm 29,4 và là thủ khoa khối A1 toàn tỉnh Bình Định. Trần Phạm Long Nghĩa, thủ khoa phương thức đánh giá năng lực, đạt 1.116/1.200 điểm trong kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.

Những Ngành Đào Tạo Mới Thu Hút Đăng Ký

Trong năm học này, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM đã mở thêm hai ngành mới là Thiết kế vi mạchCông nghệ bán dẫn. Đây là lần đầu tiên trường tuyển sinh cho hai ngành học này, và đã thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển. Theo PGS.TS. Trần Lê Quan, Hiệu trưởng nhà trường, hơn 29.000 thí sinh đã nộp đơn xét tuyển vào trường trong năm nay.

Lời Nhắn Nhủ Từ Ban Giám Hiệu

Phát biểu trong buổi lễ khai giảng, PGS.TS. Trần Lê Quan bày tỏ sự tin tưởng vào thế hệ tân sinh viên, những người sẽ đồng hành cùng nhà trường trên hành trình khám phá tri thức khoa học. Ông nhấn mạnh rằng sinh viên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có quyền tự hào về ngôi trường với lịch sử hơn 80 năm hình thành và phát triển, nơi nổi tiếng với các chương trình đào tạo uy tín về khoa học cơ bảncông nghệ mũi nhọn.

GS.TS. Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM, cũng kỳ vọng trường tiếp tục đóng vai trò tiên phong trong nghiên cứu và đào tạo các ngành khoa học công nghệ mũi nhọn, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậuthiên tai ngày càng phức tạp. Bà nhấn mạnh rằng khoa học công nghệ sẽ giúp dự báo và giảm thiểu rủi ro, đồng thời thúc đẩy sự phát triển quốc gia.