Trang chủ » Đà Nẵng Cho Học Sinh Nghỉ Học Từ Chiều 18/9 Do Diễn Biến Phức Tạp Của Thời Tiết

Đà Nẵng Cho Học Sinh Nghỉ Học Từ Chiều 18/9 Do Diễn Biến Phức Tạp Của Thời Tiết

Trước tình hình thời tiết phức tạp, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã ra thông báo khẩn, cho phép học sinh toàn thành phố nghỉ học từ chiều ngày 18/9 và cả ngày 19/9 nhằm đảm bảo an toàn cho các em trước nguy cơ mưa lũ.

Quyết Định Cho Học Sinh Nghỉ Học

Theo thông báo từ Sở GD&ĐT Đà Nẵng, tất cả học sinh từ bậc mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn thành phố sẽ nghỉ học từ chiều ngày 18/9 và ngày 19/9. Các trường đại học tư thục được phép tự chủ quyết định về việc học của sinh viên dựa trên tình hình thực tế của từng đơn vị.

Đối với các trường có tổ chức bán trú, Sở yêu cầu nhà trường liên hệ với phụ huynh để thông báo thời gian đón con, đảm bảo rằng trẻ em mầm non và học sinh được quản lý và chăm sóc cẩn thận cho đến khi phụ huynh có thể đón con về an toàn.

Thông Báo Qua Nhiều Kênh Thông Tin

Để đảm bảo phụ huynh kịp thời nắm bắt thông tin, các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn đã chủ động thông báo qua nhiều kênh liên lạc, yêu cầu phụ huynh đến đón con trước 14h00 ngày 18/9. Trường hợp phụ huynh chưa kịp đón, nhà trường sẽ liên hệ với giáo viên chủ nhiệm để sắp xếp phương án quản lý học sinh an toàn trong thời gian chờ đón.

Dự Báo Thời Tiết Nguy Cấp

Theo dự báo từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, từ ngày 19 đến 20/9, Đà Nẵng sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, thậm chí có nơi mưa rất to. Điều này dẫn đến nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ, gây tác động tiêu cực đến môi trường, hạ tầng và cuộc sống của người dân. Các khu vực có địa hình dốc lớn, sông suối hẹp và vùng dân cư sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề, tiềm ẩn nguy cơ cao về tính mạng và tài sản.

Tác Động Đến Đời Sống Và Kinh Tế

Thời tiết xấu cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông, làm tắc nghẽn nhiều tuyến đường và phá hủy cơ sở hạ tầng, công trình dân sinh, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống kinh tế – xã hội. Sở GD&ĐT Đà Nẵng kêu gọi các trường, phụ huynh và học sinh chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh nhằm đảm bảo an toàn trong thời gian này.