Trang chủ » Các Trường Đại Học Chuyển Sang Dạy Trực Tuyến Do Ảnh Hưởng Bão Số 3

Các Trường Đại Học Chuyển Sang Dạy Trực Tuyến Do Ảnh Hưởng Bão Số 3

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão và hậu quả do cơn bão số 3 (Yagi) gây ra, nhiều trường đại học trên cả nước đã chuyển sang trạng thái dạy học trực tuyến để đảm bảo an toàn và duy trì tiến độ học tập cho sinh viên.

Hỗ Trợ Giảng Viên, Sinh Viên Ứng Phó Với Mưa Lũ

Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên là một trong những cơ sở giáo dục nằm trong vùng tâm điểm của đợt mưa lũ. Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng nhà trường, trường đã chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 10/9. Tuy nhiên, do mưa lớn kéo dài, mất điện và mạng Internet, trường quyết định cho sinh viên nghỉ học từ ngày 11 đến hết 14/9.

Nhằm đảm bảo an toàn cho giảng viên và sinh viên, nhà trường đã thành lập các đội phản ứng nhanh để cung cấp nhu yếu phẩm và chỗ ở tạm thời. Sinh viên ở ký túc xá được hỗ trợ nước uống, thức ăn miễn phí, đồng thời trường mở cửa để cán bộ, giảng viên, sinh viên có nơi lưu trú an toàn. Hiện tại, Trường ĐH Y – Dược Thái Nguyên không ghi nhận thiệt hại về người, và nhà trường đang tiến hành thống kê thiệt hại về cơ sở vật chất để có phương án hỗ trợ.

Chuyển Đổi Hình Thức Dạy Học Trực Tuyến

Do tình hình thời tiết phức tạp, Trường Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo chuyển toàn bộ lớp học sang hình thức trực tuyến qua Microsoft Teams từ ngày 10/9 cho đến khi có thông báo mới.

Tương tự, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng chuyển sang dạy online cho sinh viên năm đầu khóa K29. Các lớp học còn lại cũng đã chuyển sang hình thức trực tuyến trước đó để đảm bảo an toàn và duy trì tiến độ học tập.

Đại học Bách khoa Hà Nội cũng thông báo kéo dài thời gian dạy và học trực tuyến đến hết ngày 21/9 cho các khóa K68 trở về trước. Sinh viên K69 vẫn học trực tiếp theo thời khóa biểu. Nhà trường đã điều chỉnh lịch học cho các khóa đào tạo sau đại học và hình thức vừa học vừa làm theo hình thức trực tuyến từ 12/9 đến 21/9.

Trường ĐH Giao thông Vận tải (Hà Nội) đã “bật chế độ” dạy trực tuyến từ ngày 11/9 và cho phép tân sinh viên nhập học muộn hơn do ảnh hưởng của mưa bão. Nhà trường đang triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp và duy trì kế hoạch giảng dạy trực tuyến để đảm bảo tiến độ học tập của sinh viên.

Khẩn Trương Khắc Phục Hậu Quả Sau Bão

Trường Đại học Hạ Long (Quảng Ninh) chịu nhiều thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 3, với hơn 80 cây xanh bị đổ, cửa kính các tòa nhà bị vỡ, và hệ thống điện, Internet bị cắt. Nhà trường đã tổ chức dọn dẹp khuôn viên và đảm bảo an toàn cho sinh viên quay trở lại học tập từ ngày 12/9. Đồng thời, Trường ĐH Hạ Long vẫn duy trì kế hoạch ứng phó với mưa bão theo phương châm “3 trước – 4 tại chỗ”, đảm bảo giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Trường Đại học Hàng Hải (TP Hải Phòng) cũng tạm dừng các hoạt động giảng dạy và huấn luyện trong hai ngày 9 – 10/9 để tập trung khắc phục hậu quả sau bão. PGS.TS Phạm Xuân Dương, Hiệu trưởng nhà trường, đã cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia dọn dẹp cây xanh, sửa chữa những hư hỏng để nhanh chóng khôi phục môi trường học tập.