Trang chủ » Bộ GD&ĐT Đề Nghị Hỗ Trợ Sinh Viên Bị Thiệt Hại Sau Cơn Bão Số 3

Bộ GD&ĐT Đề Nghị Hỗ Trợ Sinh Viên Bị Thiệt Hại Sau Cơn Bão Số 3

Ngày 16/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành công văn số 5458/BGDĐT-GDCTHSSV, gửi đến các cơ sở giáo dục đại học và các trường cao đẳng sư phạm, yêu cầu triển khai các biện pháp hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 (Yagi).

Hỗ Trợ Sinh Viên Bị Ảnh Hưởng Bởi Bão Lũ

Theo công văn, cơn bão số 3 và hoàn lưu bão đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền núi phía Bắc và vùng Đồng bằng sông Hồng. Đặc biệt, thiệt hại về người và tài sản đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của học sinh, sinh viên và gia đình họ.

Bộ GD&ĐT đã đề nghị các cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm ưu tiên bố trí nguồn lực để miễn giảm học phí và thực hiện các chế độ hỗ trợ tài chính cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do bão lũ. Các sinh viên cũng được khuyến khích liên hệ với chính quyền địa phương để xác nhận tình trạng khó khăn tài chính nhằm vay vốn tín dụng phục vụ học tập.

Thiệt Hại Trong Ngành Giáo Dục Do Bão Số 3

Cơn bão Yagi và mưa lớn kéo dài đã gây ra nhiều thiệt hại cho ngành Giáo dục tại các địa phương. Theo báo cáo từ các tỉnh, có 52 học sinh và trẻ em tử vong, 3 học sinh mất tích và 8 học sinh bị thương. Ngoài ra, 3 giáo viên đã tử vong và 1 giáo viên hiện vẫn đang mất tích.

Cơ sở hạ tầng giáo dục tại các tỉnh bị ảnh hưởng cũng chịu thiệt hại nặng nề. Nhiều trường học bị ngập sâu, phòng học bị tốc mái, các công trình trường học bị sập, đổ và nhiều thiết bị dạy học, sách vở, bàn ghế của học sinh bị nước cuốn trôi và hư hỏng nặng.

Bộ GD&ĐT Kêu Gọi Chung Tay Hỗ Trợ

Bộ GD&ĐT đánh giá cao tinh thần tương trợ và chủ động hỗ trợ từ các cơ sở giáo dục trong việc giúp đỡ đồng bào và các địa phương chịu thiệt hại bởi bão lũ. Đồng thời, Bộ cũng đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương rà soát, đánh giá thiệt hại để đề xuất các biện pháp hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả, giúp học sinh, sinh viên và giáo viên sớm ổn định việc dạy và học.

Việc đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho các sinh viên và gia đình bị ảnh hưởng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm giúp họ vượt qua khó khăn và tiếp tục con đường học tập.