Trang chủ » Bắc Kạn Tích Cực Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục Toàn Diện

Bắc Kạn Tích Cực Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục Toàn Diện

Ngày 13/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ cho năm học 2024-2025. Hội nghị có sự tham dự của bà Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn; ông Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Những Thành Tựu Đáng Kể

Trong năm học 2023-2024, ngành giáo dục tỉnh Bắc Kạn đã vượt qua nhiều khó khăn và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng cao, và giáo dục mũi nhọn của tỉnh đã có những bước tiến rõ rệt. Cụ thể, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã được tổ chức thành công với tỷ lệ tốt nghiệp đạt 97,4%, vượt chỉ tiêu mà tỉnh đề ra.

Đặc biệt, tỉnh Bắc Kạn đã đạt được 18 giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024, con số cao nhất từ trước đến nay. Đây là thành tựu nổi bật, cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của giáo dục mũi nhọn trong tỉnh.

Ngoài ra, công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ tiếp tục được củng cố và nâng cao, đảm bảo nền nếp và kỷ cương trong các trường học luôn được duy trì và giữ vững.

Thảo Luận Và Định Hướng Mới

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về nhiều nội dung quan trọng như giải pháp chuyển đổi số trong ngành GD&ĐT, nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên. Bà Phương Thị Thanh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục Bắc Kạn đã đạt được trong năm học vừa qua.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm học mới 2024-2025, bà Phương Thị Thanh nhấn mạnh rằng ngành Giáo dục cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, và triển khai hiệu quả Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018. Đồng thời, cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho năm học mới, đặc biệt là việc mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học.

Ngành Giáo dục cũng được khuyến khích đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo.

Vinh Danh Các Cá Nhân Và Tập Thể Xuất Sắc

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2023 cho các cá nhân ngoài ngành giáo dục. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng đã trao Bằng khen cho các học sinh đạt giải ba quốc gia năm học 2023-2024, cùng với việc vinh danh các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong công tác và giảng dạy trong năm học vừa qua.

Với những nỗ lực không ngừng, tỉnh Bắc Kạn đang trên đà nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hướng tới một năm học 2024-2025 với nhiều thành công hơn nữa.