Trang chủ » Thủ Khoa Đại Học Ngoại Thương Phạm Mai Linh Chia Sẻ Bí Quyết Đạt Thành Tích Xuất Sắc

GD&TĐ – Với điểm GPA 3.92/4, nữ sinh Phạm Mai Linh đã xuất sắc trở thành thủ khoa của chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Trường Đại học Ngoại Thương.

Đam Mê Các Môn Học Tư Duy

Sáng ngày 18/8, Phạm Mai Linh, nữ sinh đến từ Hải Phòng, đã chính thức nhận bằng tốt nghiệp loại xuất sắc từ Trường Đại học Ngoại Thương. Với niềm mơ ước từ nhỏ là được học tại trường này, Mai Linh đã không ngừng nỗ lực trong suốt 4 năm đại học. Cô không chỉ đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập mà còn cống hiến tích cực cho các phong trào sinh viên.

Trong quá trình học tập, Mai Linh đã đạt nhiều giải thưởng quan trọng, như giải Ba cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp khoa và giải Nhất cuộc thi cùng loại tại cấp trường. Đặc biệt, vào tháng 2/2024, cô vượt qua kỳ thi CFA Level 1, lọt vào top 10% thế giới.

Đam Mê Và Tư Duy Là Chìa Khóa Thành Công

Mai Linh chia sẻ rằng, chính sự đam mê và tư duy logic từ môn Toán đã giúp cô vượt qua những thử thách trong học tập, đặc biệt là khi chuẩn bị cho kỳ thi CFA. Theo Mai Linh, việc học những môn tư duy không chỉ giúp cô phát triển khả năng suy luận mà còn tạo nền tảng vững chắc cho các kỳ thi chuyên môn quốc tế.

Cô chia sẻ: “Dù không phải là một người có năng khiếu bẩm sinh, nhưng em rất yêu thích các môn học mang tính tư duy. Nhờ Toán học, em đã có thể vượt qua những khó khăn trong học tập và các kỳ thi CFA dễ dàng hơn.”

Chăm Chỉ Và Kiên Trì Là Yếu Tố Quyết Định

Mặc dù chưa thi chứng chỉ IELTS hay TOEIC, Mai Linh đã chứng minh được khả năng ngoại ngữ của mình thông qua việc đạt CFA Level 1, yêu cầu khả năng tiếng Anh chuyên ngành cao. Cô cũng nhấn mạnh rằng, việc học ngoại ngữ cần được ứng dụng vào thực tế, đặc biệt là trong lĩnh vực nghề nghiệp.

Mai Linh sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Ngay từ khi còn học cấp 2, cô đã đạt nhiều giải thưởng học sinh giỏi các môn Toán, Lý, Anh, và Violympic. Chính nền tảng học vấn vững chắc từ những năm học phổ thông đã giúp cô đạt được thành công khi bước vào môi trường đại học.

Bí quyết học tập của Mai Linh là tập trung cao độ trong giờ học để nắm bắt kiến thức cơ bản, sau đó luyện tập chăm chỉ tại nhà. Cô thường xuyên tham khảo các bài giảng trên YouTube từ giáo viên nước ngoài và dành nhiều thời gian ghi nhớ từ vựng chuyên ngành.

Bí Quyết Đạt Điểm Cao Tại Đại Học

Để đạt được kết quả xuất sắc tại đại học, Mai Linh luôn chú trọng vào việc học tập trung trong giờ học, ghi lại những ý chính trong bài giảng của thầy cô để sử dụng làm tài liệu ôn tập. Cô cũng dành thời gian làm bài tập kỹ lưỡng và thường xuyên ôn tập lại các kiến thức quan trọng trước kỳ thi.

Mai Linh khẳng định rằng, với sự chăm chỉ và kiên trì, mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp xứng đáng.