Trang chủ » Yên Bái Gửi Lời Cảm Ơn Đến Hà Nội Vì Những Hỗ Trợ Quý Báu Trong Giáo Dục

Yên Bái Gửi Lời Cảm Ơn Đến Hà Nội Vì Những Hỗ Trợ Quý Báu Trong Giáo Dục

GD&TĐ – Ngày 12/8, UBND tỉnh Yên Bái đã gửi thư cảm ơn tới UBND TP Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội vì những hỗ trợ to lớn trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo cho tỉnh trong thời gian vừa qua.

Hỗ Trợ Tích Cực Từ Hà Nội

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, ông Trần Huy Tuấn, đã bày tỏ lòng cảm kích trước những hỗ trợ thiết thực từ Hà Nội dành cho ngành giáo dục của Yên Bái. Tỉnh miền núi Yên Bái vẫn đang gặp nhiều khó khăn do địa hình phức tạp và điều kiện kinh tế còn hạn chế. Đội ngũ giáo viên của tỉnh chưa đáp ứng đủ nhu cầu, đặc biệt là trong các môn tiếng Anh và Tin học, gây khó khăn trong việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trong năm học 2023-2024, 203 giáo viên từ 122 trường học của Hà Nội đã tham gia dạy học trực tuyến môn tiếng Anh cho 17 trường ở Yên Bái, với tổng cộng hơn 2.100 tiết học cho 168 lớp tại các huyện Văn Chấn, Văn Yên, Trạm Tấu và Lục Yên.

Những Hỗ Trợ Về Mặt Chuyên Môn

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh tỉnh Yên Bái tham dự các hội nghị, hội thảo chuyên môn, tham quan các cơ sở giáo dục trọng điểm của Hà Nội. Đồng thời, giáo viên và học sinh lớp 12 của tỉnh Yên Bái cũng được cung cấp tài khoản ôn thi tốt nghiệp THPT miễn phí qua ứng dụng Hanoi On.

Nhờ sự hỗ trợ này, tỉnh Yên Bái đã ghi nhận những kết quả tích cực trong học tập môn tiếng Anh ở cấp THCS và trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Kỳ Vọng Vào Sự Hỗ Trợ Tiếp Tục Trong Tương Lai

UBND tỉnh Yên Bái gửi lời cảm ơn chân thành tới UBND TP Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội, đồng thời hy vọng rằng trong tương lai, mối quan hệ hợp tác này sẽ tiếp tục phát triển. Việc này sẽ góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục tại Yên Bái, đưa nền giáo dục của tỉnh ngày càng tiến bộ hơn.