Trang chủ » Ỷ Lại Vào IELTS, Nhiều Học Sinh Bỏ Qua Các Môn Học Ở Trường Để ‘Luyện’ Chứng Chỉ

GD&TĐ – Tình trạng học sinh trung học phổ thông học lệch các môn học ở trường và chỉ tập trung vào luyện thi IELTS để xét tuyển vào đại học đang trở nên phổ biến. Điều này gây ra những hệ lụy không nhỏ đối với quá trình học tập toàn diện của các em.

Luyện Thi IELTS: Ưu Tiên Hàng Đầu Của Học Sinh

Chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt khi nhiều trường đại học sử dụng IELTS như một tiêu chí xét tuyển. Việc này khiến cho việc luyện thi IELTS trở thành “ưu tiên số 1” của nhiều học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, tập trung quá mức vào chứng chỉ này mà bỏ quên các môn học khác có thể dẫn đến mất cân bằng trong học tập.

Một phụ huynh tại Hà Nội chia sẻ: “Con tôi học IELTS hai buổi mỗi tuần, ngoài ra còn phải hoàn thành bài tập ở lớp và học thêm các môn khác.” Với lịch học dày đặc như vậy, học sinh dễ dàng bỏ qua các môn học cơ bản tại trường, dẫn đến tình trạng học lệch và suy giảm khả năng tiếp thu kiến thức phổ thông.

Giáo viên Thanh Tâm, một chuyên gia giảng dạy IELTS tại Hà Nội, nhận xét: “Việc học quá nhiều IELTS mà không có nền tảng kiến thức phổ thông sẽ gây khó khăn cho học sinh khi tiếp cận các kiến thức chuyên sâu ở bậc đại học.”

Cân Bằng Giữa IELTS Và Học Tập Tại Trường

IELTS thực sự là một tấm vé thông hành vào đại học, nhưng nền tảng kiến thức phổ thông mới là cơ sở giúp học sinh tiếp cận và học tốt các môn chuyên ngành ở bậc cao hơn. Để chinh phục IELTS một cách hiệu quả, học sinh cần tìm được sự cân bằng giữa việc học chứng chỉ này và các môn học tại trường. Điều này sẽ giúp các em không chỉ đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS mà còn phát triển toàn diện các kỹ năng và kiến thức.

Nhiều chuyên gia khuyên rằng, thay vì chỉ tập trung luyện đề, học sinh cần tiếp cận tiếng Anh từ những kiến thức phổ thông, tạo thói quen sử dụng tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực. Việc kết hợp học tiếng Anh và các môn học khác sẽ giúp học sinh nâng cao khả năng ngôn ngữ và kiến thức xã hội, từ đó tự tin hơn trong các kỳ thi cũng như cuộc sống hằng ngày.

IELTS Mentor – Định Hướng Học Tập Hiệu Quả Cho Học Sinh

Nhận thấy thực trạng học lệch của nhiều học sinh, Hệ thống Trung tâm Anh ngữ IELTS Mentor đã tập trung vào việc phát triển toàn diện cho học viên. Thay vì chỉ luyện đề, IELTS Mentor hướng dẫn học viên tiếp cận kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau và kết hợp chúng với kỹ năng tiếng Anh.

IELTS Mentor áp dụng phương pháp học thông qua trải nghiệm và khám phá kiến thức, giúp học viên không chỉ nắm vững kiến thức để làm bài thi mà còn ứng dụng vào thực tế cuộc sống và công việc. Ngoài ra, học viên còn được tham gia các giải đấu tiếng Anh online, giúp phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong nhiều bối cảnh.

IELTS Mentor – Hành Trình 6 Năm Chinh Phục Ước Mơ IELTS

Trong suốt 6 năm hoạt động, IELTS Mentor đã trở thành người đồng hành đáng tin cậy của hơn 9.000 học viên trên khắp cả nước. Với hơn 30 cơ sở hiện đại, trung tâm đã giúp hàng ngàn học viên đạt được mục tiêu IELTS và chạm tới ước mơ du học.

Năm 2023, IELTS Mentor đã được vinh danh trong danh sách 100 doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam và tiếp tục đạt giải Đối tác Vàng của IELTS IDP Việt Nam vào năm 2024. Điều này chứng tỏ sự cam kết của trung tâm trong việc cung cấp chất lượng giáo dục hàng đầu cho học viên.

IELTS không chỉ là một chứng chỉ mà là công cụ giúp học sinh mở ra cánh cửa vào đại học và tương lai. Tuy nhiên, để thành công bền vững, học sinh cần kết hợp cả kiến thức phổ thông và IELTS, điều này giúp các em tự tin làm chủ cả tiếng Anh và các kỹ năng khác trong cuộc sống. IELTS Mentor luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành trên hành trình đó.