Trang chủ » Thành công từ nỗ lực: Câu chuyện của nữ thủ khoa kép người Tày

Thành công từ nỗ lực: Câu chuyện của nữ thủ khoa kép người Tày

GD&TĐ – Đặng Ánh Thịnh, nữ sinh người Tày đến từ Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Lạng Sơn, không chỉ xuất sắc trong học tập mà còn tạo dấu ấn với cú “lội ngược dòng” ngoạn mục khi chuyển hướng từ khối D sang khối A và giành danh hiệu thủ khoa kép.

Hành trình từ học sinh giỏi Anh đến thủ khoa khối A

Là học sinh giỏi tiếng Anh ngay từ những năm đầu cấp ba, Ánh Thịnh ban đầu lựa chọn ôn thi khối D, với định hướng sử dụng thế mạnh tiếng Anh để theo đuổi ước mơ. Tuy nhiên, khi lên lớp 12, Thịnh nhận ra niềm đam mê thực sự của mình nằm ở các môn Khoa học Tự nhiên, đặc biệt là Hóa học. Quyết định thay đổi khối thi chỉ vài tháng trước kỳ thi quan trọng, Ánh Thịnh không chỉ thành công mà còn đạt thủ khoa hai khối thi A01 và D07 tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Điểm tổng kết luôn trên 9.0 và hành trình nỗ lực

Trong suốt ba năm học tại Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Lạng Sơn, Ánh Thịnh luôn là học sinh giỏi toàn diện với điểm tổng kết trên 9.0. Không chỉ xuất sắc về mặt học thuật, Thịnh còn đảm nhiệm vai trò lớp trưởng và luôn dẫn đầu trong các phong trào Đoàn hội. Thịnh đã từng đạt giải Khuyến khích môn Hóa học cấp tỉnh khi thi vượt cấp, sau đó vươn lên giành giải Ba trong các kỳ thi năm lớp 11 và lớp 12.

Phương pháp học tập hiệu quả: Không thức khuya và luyện đề khoa học

Chia sẻ về phương pháp học tập của mình, Ánh Thịnh cho biết em không thường thức khuya để học bài, trừ những giai đoạn nước rút trước kỳ thi. Thay vào đó, em ưu tiên sắp xếp thời gian học một cách khoa học, chia đều các môn học trong ngày. Việc học lý thuyết vào ban ngày và luyện đề vào buổi tối giúp Thịnh có đủ thời gian để bù đắp những lỗ hổng kiến thức khi mới chuyển hướng sang khối A.

Định hướng tương lai và ước mơ vươn ra biển lớn

Với ước mơ vươn mình ra thế giới, Đặng Ánh Thịnh quyết định lựa chọn ngành Kinh tế tại Trường Đại học Ngoại Thương. Dự định của Thịnh sau khi vào đại học là ôn luyện và đạt chứng chỉ IELTS, mở ra cơ hội làm việc tại các công ty quốc tế và góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Lời nhắn gửi từ cô giáo chủ nhiệm

Cô Nguyễn Thị Quỳnh, giáo viên chủ nhiệm của Ánh Thịnh, đã dành nhiều lời khen ngợi cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của học trò mình. Theo cô Quỳnh, Ánh Thịnh không chỉ duy trì tốt phong độ học tập mà còn có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi hoạt động. Cô giáo cũng khuyến khích Thịnh phát triển thêm các kỹ năng mềm để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống đại học và sự nghiệp tương lai.