Trang chủ » Thái Bình Hỗ Trợ Học Phí Đào Tạo, Bồi Dưỡng Cho Cán Bộ Quản Lý, Giáo Viên

Thái Bình Hỗ Trợ Học Phí Đào Tạo, Bồi Dưỡng Cho Cán Bộ Quản Lý, Giáo Viên

GD&TĐ – Hội đồng Nhân dân tỉnh Thái Bình đã ban hành quy định mới về chính sách hỗ trợ học phí đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ quản lý và giáo viên tham gia các khóa học nâng cao trình độ. Chính sách này tập trung vào các môn Tin học, Công nghệ, Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý, và đặc biệt là môn tiếng Anh tại các trường phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh.

Các Khóa Đào Tạo, Bồi Dưỡng Được Hỗ Trợ

Chính sách hỗ trợ bao gồm các khóa đào tạo giúp nâng cao trình độ cho giáo viên theo tiêu chuẩn của Luật Giáo dục 2019. Cụ thể, giáo viên được hỗ trợ học phí sau khi hoàn thành các khóa học và nhận được chứng chỉ hoặc văn bằng tương ứng. Hỗ trợ 100% học phí được áp dụng cho giáo viên chưa đạt chuẩn trình độ theo quy định, đặc biệt là giáo viên giảng dạy các môn Tin học, Công nghệ, Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý.

Ngoài ra, giáo viên tiếng Anh đã đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ nhưng muốn nâng cao kỹ năng theo chuẩn quốc tế TOEFL hoặc IELTS cũng được hỗ trợ học phí lên đến 85%. Chính sách này còn bao gồm các khóa bồi dưỡng đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Điều Kiện Và Thời Gian Hỗ Trợ

Chỉ các giáo viên tham gia khóa đào tạo do cơ sở giáo dục trong nước tổ chức và được Bộ GD&ĐT cấp phép mới đủ điều kiện nhận hỗ trợ học phí. Những giáo viên không hoàn thành khóa học theo thời gian quy định phải tự túc chi phí phát sinh nếu thời gian đào tạo kéo dài.

Chính sách này áp dụng từ năm 2024 đến năm 2025. Trong trường hợp giáo viên chuyển công tác ra ngoài tỉnh hoặc tự ý chấm dứt hợp đồng trong vòng 5 năm sau khi hoàn thành khóa học, họ sẽ phải hoàn trả kinh phí hỗ trợ.

Kết Luận

Chính sách này của tỉnh Thái Bình góp phần nâng cao chất lượng giáo viên, từ đó cải thiện chất lượng giáo dục tại địa phương, đặc biệt là trong bối cảnh khó khăn về nguồn nhân lực ở các môn học chuyên ngành.