Trang chủ » Những Nhà Giáo Mỹ và Sứ Mệnh Kiến Tạo Nền Tảng Học Ngoại Ngữ “Make in Vietnam” FSEL

Với hơn 15 năm cống hiến tại Việt Nam, thầy giáo Zach Pinson – một người thầy đầy tâm huyết – đã đào tạo hàng ngàn giáo viên tiếng Anh trên khắp đất nước. Tại Atlantic Five-Star English, Zach cùng các đồng nghiệp đã xây dựng chương trình tiếng Anh 5 sao, giúp hàng ngàn học sinh Việt Nam đạt được ước mơ trở thành công dân toàn cầu.

Nhưng không dừng lại ở đó, Zach và đội ngũ của mình tiếp tục phát triển chương trình học tiếng Anh trực tuyến 5 sao mang tên FSEL, với mục tiêu mang lại môi trường học tiếng Anh chất lượng cao cho mọi học sinh trên toàn quốc. Đồng hành cùng ông là Brandon Sinkovic – Giám đốc học thuật, người được ví như “kiến trúc sư” của nền tảng FSEL.

Thách thức trong việc học tiếng Anh tại Việt Nam

Zach Pinson chia sẻ: “Việt Nam rất chú trọng giáo dục và luôn đầu tư cho thế hệ trẻ học tiếng Anh. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục hiện nay vẫn tồn tại một số rào cản. Các bài kiểm tra còn quá nặng nề về điểm số, không tập trung vào khả năng sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp thực tế. Hơn nữa, sự chênh lệch giữa thành thị và nông thôn vẫn rất lớn, đặc biệt là về cơ hội tiếp cận với chương trình học tiếng Anh chất lượng.”

FSEL ra đời nhằm giải quyết những thách thức này

FSEL không chỉ đơn thuần là một ứng dụng học tiếng Anh, mà còn là một công cụ mạnh mẽ nhằm mang đến cơ hội học tập tiếng Anh chất lượng với chi phí hợp lý cho tất cả học sinh. FSEL cung cấp một lộ trình học rõ ràng và tương tác, không chỉ tập trung vào kỹ năng mà còn phát triển toàn diện từ kỹ năng nghe, đọc, viết đến ngữ pháp và từ vựng thông qua các video bài giảng tương tác.

Chương trình học và điểm đặc biệt của FSEL

FSEL hiện đang triển khai hai chương trình chính là “Academic English” (Tiếng Anh học thuật) và “IELTS Pathway” (Luyện thi IELTS). Với mỗi chương trình, học viên sẽ được học thông qua những bài giảng video tương tác, có tính năng trả lời câu hỏi trong suốt bài học để nâng cao sự tập trung và tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Thầy Brandon chia sẻ: “FSEL không chỉ cung cấp kiến thức mà còn tạo ra các hoạt động giúp duy trì hứng thú học tập cho học viên, từ việc thưởng xu đến tham gia các trò chơi học thuật.”

Tương lai của FSEL

Sau khi ra mắt thành công, FSEL đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học sinh, phụ huynh, và giáo viên. Nhìn về tương lai, đội ngũ FSEL có kế hoạch mở rộng nội dung và phát triển thêm nhiều lộ trình học khác, như tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh dành cho người trưởng thành. Đặc biệt, FSEL cũng hướng tới việc triển khai các khóa học ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh, như tiếng Nhật, Hàn, Trung, và thậm chí là tiếng Việt cho người nước ngoài.

Kết luận

Sự ra đời của FSEL đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ trong sứ mệnh nâng cao chất lượng học ngoại ngữ tại Việt Nam. Với tâm huyết và sự sáng tạo của đội ngũ người thầy đến từ nước Mỹ, FSEL hứa hẹn sẽ là công cụ hữu hiệu giúp hàng trăm nghìn học sinh trên khắp đất nước tiến gần hơn tới ước mơ trở thành công dân toàn cầu.