Trang chủ » Nam Vương Tuấn Ngọc So Tài Tiếng Anh Cùng Hoa Hậu Đạt IELTS 8.0

Nam Vương Tuấn Ngọc So Tài Tiếng Anh Cùng Hoa Hậu Đạt IELTS 8.0

GD&TĐ – Tại Hội nghị Thanh niên Việt Nam về Khí hậu 2024, Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nam Vương Tuấn Ngọc đã chia sẻ quan điểm về vấn đề biến đổi khí hậu cũng như lan tỏa thông điệp hành động vì môi trường.

Hoa Hậu Bảo Ngọc Và Sứ Mệnh Môi Trường

Hoa hậu Bảo Ngọc, đồng sáng lập dự án Gen Zero, đã cùng Mạng lưới Thanh niên Hành động vì Khí hậuNhóm Công tác Thanh niên về Chính sách Khí hậu tổ chức Hội nghị LCOY Việt Nam 2024 tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Với kinh nghiệm tham gia nhiều sự kiện về môi trường như Ngày Trái Đất, COP28, Clean Up Việt Nam, Bảo Ngọc lần đầu tiên đảm nhận vai trò tổ chức một hội nghị quy mô lớn về khí hậu.

Dự án Gen Zero của cô tập trung vào việc khuyến khích thanh niên tham gia vào 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc, trong đó hành động về khí hậu được đặc biệt chú trọng. Trong tà áo dài xanh, biểu tượng của môi trường, Bảo Ngọc chia sẻ câu chuyện về những gì cô đã chứng kiến tại Đồng bằng sông Cửu Long, nơi cô sinh ra, nơi biến đổi khí hậu đã tác động sâu sắc đến con người và đất đai.

Bảo Ngọc nhấn mạnh: “Biến đổi khí hậu không còn là chuyện xa vời, mà nó đã và đang diễn ra ngay trước mắt chúng ta. Hành động vì khí hậu chính là hành động vì tương lai của chính chúng ta.”

Nam Vương Tuấn Ngọc – Đại Sứ Truyền Thông Về Môi Trường

Nam Vương Tuấn Ngọc, với tư cách là Đại sứ Truyền thông của LCOY Việt Nam 2024, cũng chia sẻ những trăn trở về biến đổi khí hậu. Anh cho rằng, không thể chỉ dừng lại ở lời nói, mà cần hành động ngay lập tức để bảo vệ môi trường trước khi quá muộn. Tuấn Ngọc đã trải nghiệm trực tiếp sự thay đổi thất thường của thời tiết và nhận thấy biến đổi khí hậu đang đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân Việt Nam.

Anh chia sẻ: “Trong những tháng tới, hiện tượng La Nina sẽ làm gia tăng số lượng và cường độ của các cơn bão. Điều này nhắc nhở chúng ta rằng, không thể ngồi yên và chờ đợi phép màu, mà phải hành động ngay từ bây giờ.”

Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ bằng tiếng Việt, cả Hoa hậu Bảo Ngọc và Nam Vương Tuấn Ngọc đã cùng kêu gọi hành động vì môi trường bằng tiếng Anh, cho thấy khả năng ngoại ngữ của họ, đặc biệt khi Bảo Ngọc đã đạt chứng chỉ IELTS 8.0.

Lan Tỏa Thông Điệp Bảo Vệ Môi Trường

Ngoài Nam Vương Tuấn Ngọc và Hoa hậu Bảo Ngọc, Á vương Đinh Ta Bi cũng tham gia chia sẻ những biện pháp đơn giản mà giới trẻ có thể áp dụng để góp phần bảo vệ môi trường, như sử dụng các sản phẩm tái chế và thân thiện với môi trường.

Hội nghị đã kết thúc với cam kết của toàn thể đại biểu về việc hành động vì môi trường, hướng đến mục tiêu từ địa phương đến toàn cầu. Đây là một minh chứng cho sự đoàn kết và quyết tâm của thanh niên Việt Nam trong việc chung tay bảo vệ hành tinh.