Trang chủ » Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế TPHCM Tăng Mạnh Trong Năm 2024

Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế TPHCM Tăng Mạnh Trong Năm 2024

GD&TĐ – Tối ngày 17/8, Hội đồng tuyển sinh Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã chính thức công bố kết quả trúng tuyển khóa 50 – hệ đại học chính quy năm 2024. Năm nay, điểm chuẩn của trường ghi nhận mức tăng đáng kể so với năm 2023, đặc biệt tại cơ sở chính ở TP.HCM.

Các Phương Thức Tuyển Sinh

UEH sử dụng 6 phương thức tuyển sinh chính:

1. Phương thức 1 (PT1): Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  2. Phương thức 2 (PT2): Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT quốc tế và có chứng chỉ quốc tế.
  3. Phương thức 3 (PT3): Xét tuyển học sinh Giỏi.
  4. Phương thức 4 (PT4): Xét tuyển dựa trên quá trình học tập theo tổ hợp môn.
  5. Phương thức 5 (PT5): Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2024.
  6. Phương thức 6 (PT6): Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Điểm Chuẩn Tăng Mạnh So Với Năm 2023

Theo thông báo, điểm chuẩn của 56 chương trình đào tạo tại cơ sở TP.HCM (mã trường KSA) có sự tăng trưởng mạnh so với năm ngoái. Cụ thể:

• PT3: Điểm chuẩn dao động từ 48 đến 83 điểm.
  • PT4: Điểm chuẩn từ 49 đến 85 điểm.
  • PT5: Điểm chuẩn từ 800 đến 995 điểm.
  • PT6: Điểm chuẩn từ 23,8 đến 27,2 điểm.

Đặc biệt, các chương trình Cử nhân ASEAN Co-op và Cử nhân Tài năng ghi nhận mức điểm từ 72 đến 73 (PT3, 4) và 25,3 đến 27,15 (PT6).

Phổ Điểm Cao Tại Cơ Sở Vĩnh Long

Tại cơ sở UEH – Vĩnh Long (mã trường KSV), điểm chuẩn của các phương thức xét tuyển cũng tăng mạnh so với năm 2023. Cụ thể:

• PT3, PT4: Điểm chuẩn dao động từ 49 đến 40 điểm, tăng từ 1 đến 8 điểm so với năm trước.
  • PT5: Từ 550 đến 650 điểm, tăng 50 điểm so với 2023.
  • PT6: Phổ điểm trúng tuyển tăng từ 1 đến 5 điểm, dao động từ 17 đến 22 điểm.

Phổ Điểm Trúng Tuyển Và Điều Kiện Đạt Được

Phổ điểm trúng tuyển năm nay cho thấy đa phần các thí sinh có thành tích học tập xuất sắc, đạt loại Giỏi trở lên. Đặc biệt, nhiều thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 73 điểm trở lên, phần lớn là học sinh trường chuyên và học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố.

Kết Luận

Sự tăng trưởng mạnh mẽ về điểm chuẩn của Đại học Kinh tế TP.HCM trong năm 2024 phản ánh sự cạnh tranh cao và yêu cầu học thuật khắt khe hơn. Điều này đồng thời cho thấy mức độ chuẩn bị tốt của các thí sinh, đặc biệt là trong việc kết hợp giữa thành tích học tập và kỹ năng ngoại ngữ.