Trang chủ » Cô Giáo Tiếng Anh Tài Năng Với Nhiều Thành Tích Xuất Sắc Trong Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi

GD&TĐ – Cô Trần Thị Thùy, giáo viên tiếng Anh tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp giảng dạy, đặc biệt trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Với những nỗ lực và sáng tạo trong công tác giảng dạy, cô Thùy đã giúp nhiều thế hệ học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia.

Học Tiếng Anh Để Yêu Việt Nam Hơn

Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ với tấm bằng Cử nhân Tiếng Anh Sư phạm, cô Thùy đã tiếp tục phát triển sự nghiệp khi nhận được học bổng toàn phần chương trình Thạc sĩ tại Đại học Manchester, Vương quốc Anh. Năm học 2013-2014, cô về công tác tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Trong suốt hơn 10 năm giảng dạy, cô luôn đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng công nghệ thông tin và các phương pháp giảng dạy tích cực nhằm mang đến cho học sinh những tiết học sôi động và đầy hứng thú. Bên cạnh việc nâng cao kỹ năng ngôn ngữ, cô Thùy cũng chú trọng mở rộng kiến thức văn hóa và nghệ thuật cho học sinh, giúp các em không chỉ giỏi ngôn ngữ mà còn hiểu sâu sắc hơn về thế giới xung quanh.

Cô Thùy quan niệm: “Học giỏi Tiếng Anh không chỉ giúp hội nhập toàn cầu mà còn giúp chúng ta thêm yêu quý và trân trọng ngôn ngữ mẹ đẻ – Tiếng Việt.”

Sự Nghiệp Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi

Trong suốt sự nghiệp của mình, cô Thùy đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Tính đến nay, cô đã đào tạo 27 học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia, bao gồm 2 giải Nhất và hàng trăm giải cấp tỉnh.

Năm học 2023-2024, cô Thùy đã giúp 7 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, trong đó có 2 giải Nhì môn Tiếng Anh. Đặc biệt, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, học sinh của cô, em Đào Phương Thảo, đã trở thành Thủ khoa tỉnh Vĩnh Phúc với tổng điểm 57,15. Ngoài ra, em Nguyễn Phương Linh, lớp Chuyên Anh 12A12, đã đạt danh hiệu Thủ khoa toàn quốc khối D01 với tổng điểm 28,75.

Thành Công Đến Từ Sự Nỗ Lực Không Ngừng

Không chỉ giảng dạy giỏi, cô Thùy còn giúp nhiều học sinh thi đạt chứng chỉ IELTS với điểm số cao. Có 65 học sinh đạt IELTS từ 7.0 đến 8.5, trong đó có 15 học sinh đạt từ 8.0 đến 8.5. Ngoài ra, cô còn có 2 học sinh thi SAT đạt điểm cao thuộc top 1% thế giới.

Cô Trần Thị Thùy đã nhiều lần được nhận Bằng khen từ Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Thành công của cô không chỉ đến từ trình độ chuyên môn vững vàng mà còn từ sự cống hiến và tinh thần đồng đội trong môi trường làm việc thuận lợi tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Cô Thùy chia sẻ: “Sự trân trọng và tin tưởng của phụ huynh và học sinh là động lực lớn nhất cho tôi. Bên cạnh đó, tôi cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, những người luôn sẵn sàng tương trợ để cùng tôi phát huy năng lực tốt nhất.”