Trang chủ » CEO 9X Từ Bỏ Công Việc Ổn Định Ở Nước Ngoài Để Khởi Nghiệp Hệ Thống Trung Tâm Tiếng Anh Tại Việt Nam

GD&TĐ – Sau 5 năm học tập và làm việc tại Anh Quốc, thầy giáo Nguyễn Đình Công Minh, một chàng trai 9x đầy nhiệt huyết, đã trở về Việt Nam với ước mơ xây dựng một hệ thống trung tâm tiếng Anh. Dù đã có công việc ổn định với thu nhập cao tại nước ngoài, anh quyết định từ bỏ để theo đuổi đam mê giáo dục và mang lại cơ hội học tiếng Anh cho người Việt.

5 Năm Du Học Và Khởi Nghiệp

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống học tập và đóng góp cho đất nước, Nguyễn Đình Công Minh sang Anh du học từ khi còn rất trẻ. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing – Quảng cáo tại Đại học thành phố Birmingham, anh đã có nhiều trải nghiệm giá trị về học tập và cuộc sống tại Anh Quốc. Chính từ những khó khăn ban đầu khi phải vượt qua rào cản ngôn ngữ, Công Minh hiểu rằng ngôn ngữ là chìa khóa quan trọng để hội nhập với thế giới.

Quyết Định Về Nước Và Khởi Nghiệp

Trở về Việt Nam sau 5 năm du học, Công Minh không chọn con đường dễ dàng mà nhiều người mơ ước với công việc trong ngành tài chính – ngân hàng. Anh đã quyết định từ bỏ thu nhập ổn định để theo đuổi đam mê lớn hơn: Xây dựng một hệ thống trung tâm tiếng Anh nhằm phổ cập tiếng Anh cho người Việt với chi phí hợp lý.

Khởi nghiệp với IELTS ABIT, anh nhanh chóng mở được ba cơ sở và bước đầu vận hành khá thuận lợi. Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19 xảy ra, Công Minh buộc phải đối mặt với nhiều khó khăn. Anh đã phải đóng cửa cả ba cơ sở và chuyển sang dạy học online. Dù gặp nhiều thử thách, CEO trẻ đã kiên trì cải tiến phương pháp giảng dạy từ xa và dần lấy lại uy tín cho trung tâm của mình.

Tâm Huyết Với Nghề Giáo

Với quan điểm “Giáo dục lấy nhân làm gốc”, Nguyễn Đình Công Minh luôn đặt tình yêu thương và sự chia sẻ lên hàng đầu trong việc đào tạo học viên. Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, anh đã đào tạo hàng nghìn học viên đạt được điểm IELTS cao, góp phần mở ra cánh cửa du học và thành công cho nhiều học sinh Việt Nam.

Hiện tại, Công Minh đã khôi phục lại ba cơ sở tại Đống Đa, Mỹ Đình và Hải Phòng. Trong tương lai gần, anh dự định khai trương thêm cơ sở thứ tư tại Hai Bà Trưng, Hà Nội, với mong muốn mang lại nhiều cơ hội học tiếng Anh hơn cho người Việt.

Bài Học Khởi Nghiệp Và Tư Duy Lãnh Đạo

CEO 9x chia sẻ rằng khởi nghiệp không chỉ là về công việc kinh doanh, mà còn là về quản trị con người. Anh nhấn mạnh: “Hãy học sâu về cách quản trị nhân sự và điều hành con người. Khi khởi nghiệp, bạn phải lãnh đạo đội ngũ và hoàn thành nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Đọc sách và học hỏi sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả hơn.”

Với những bài học từ trải nghiệm cá nhân và sự quyết tâm không ngừng, Nguyễn Đình Công Minh không chỉ trở thành một CEO thành công mà còn là một người truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trên con đường theo đuổi đam mê giáo dục.