Trang chủ » Từ Học Sinh Đạt 4 Điểm Tiếng Anh THPT Trở Thành Thủ Khoa Đại Học Y Dược

Từ Học Sinh Đạt 4 Điểm Tiếng Anh THPT Trở Thành Thủ Khoa Đại Học Y Dược

Chặng đường từ khó khăn đến thành công

Mẫn Văn Tiến, 25 tuổi, quê Bắc Ninh, hiện là thủ khoa của Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trước đây Tiến từng gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tiếng Anh, khi chỉ đạt 4 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT môn này. Nhưng nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ và mục tiêu rõ ràng, Tiến đã trở thành thủ khoa với thành tích học tập xuất sắc, đặc biệt trong lĩnh vực Răng – Hàm – Mặt.

Không bất ngờ với thành tích thủ khoa

Trong quá trình học tập 6 năm tại trường đại học, Tiến đã nỗ lực hết mình, vượt qua nhiều thử thách, đặc biệt là trong quá trình viết và bảo vệ khóa luận bằng tiếng Anh. Đề tài khóa luận của Tiến về phương pháp điều trị u nguyên bào tạo men là một trong những đề tài khó nhằn và phải viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mặc dù từng gặp nhiều khó khăn với ngôn ngữ này, Tiến không bỏ cuộc và đã bảo vệ thành công khóa luận với kết quả tốt.

Kế hoạch học tập rõ ràng

Tiến đã xây dựng cho mình một kế hoạch học tập bài bản ngay từ những năm đầu đại học. Trong hai năm đầu, Tiến đạt điểm trung bình 3,72/4 cho các môn đại cương và cơ sở y khoa. Đến năm 3, Tiến bắt đầu đi lâm sàng ở nhiều bệnh viện lớn, kết hợp học trên giảng đường và thực hành vào buổi tối. Dù mệt mỏi và áp lực, Tiến không ngừng nỗ lực, tích lũy kinh nghiệm thực tế và tiếp thu kiến thức từ các thầy cô.

Thời gian học tập căng thẳng và kinh nghiệm quý giá

Những năm học đại học của Tiến không chỉ là hành trình kiến thức mà còn là quá trình vượt qua khó khăn. Từ những lần bị mắng vì thao tác chậm trong quá trình kiến tập đến việc phải ôn thi trong thời gian trực bệnh viện, tất cả đều là cơ hội giúp Tiến hoàn thiện kỹ năng và nâng cao khả năng của mình.

Tiếc nuối vì quãng thời gian lãng phí ở cấp 3

Nhìn lại quãng đường học tập của mình, Tiến chia sẻ điều tiếc nuối nhất là khoảng thời gian từ lớp 9 đến lớp 12. Dù từng là học sinh chuyên Toán tại trường THPT chuyên Bắc Ninh, Tiến đã không có định hướng rõ ràng và không đặt ra mục tiêu cụ thể cho bản thân. Sau khi vào đại học, Tiến quyết tâm không lãng phí thêm thời gian và phấn đấu hết mình để theo đuổi ước mơ.

Chuyển hướng sau khi đỗ ngành Y

Sau khi đỗ ngành Y khoa tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Tiến nhận ra đây không phải là lựa chọn phù hợp với mình. Do đó, anh quyết định thi lại và đỗ vào ngành Răng – Hàm – Mặt của Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội. Quá trình ôn thi lại chủ yếu dựa trên việc tự học, với sự hỗ trợ của gia đình và giáo viên cũ.

Hướng tới kỳ thi bác sĩ nội trú

Hiện tại, Tiến đang làm việc cùng các thầy cô để tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế và chuẩn bị cho kỳ thi bác sĩ nội trú của Trường Đại học Y Dược vào tháng 10 tới. Hành trình của Tiến từ một học sinh gặp khó khăn với tiếng Anh đến thủ khoa đại học là minh chứng cho tinh thần kiên trì và nỗ lực không ngừng trong học tập.