Trang chủ » Thủ Khoa Lớp Chuyên Tin Trường Phổ Thông Năng Khiếu: Nguyễn Vi Quân – Tấm Gương Vượt Khó

Bất ngờ trong buổi sáng cùng gia đình

Sáng ngày 24/6, Nguyễn Vi Quân, học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, nhận được tin vui từ thầy Hiệu phó trường Phổ thông Năng khiếu. Quân không chỉ đậu vào trường mà còn xuất sắc trở thành thủ khoa lớp chuyên Tin với điểm 10 tròn trịa trong môn Tin học chuyên.

Niềm đam mê Tin học từ thuở bé

Ngay từ nhỏ, Quân đã thể hiện sự yêu thích với các dạng Toán tư duy và logic. Đặc biệt, từ khi tiếp xúc với máy tính lần đầu tiên vào năm lớp 5, cậu đã bị thu hút bởi công nghệ và các biểu tượng trên màn hình. Nhận thấy con có năng khiếu, gia đình đã tạo điều kiện để Quân thoải mái khám phá và học hỏi.

Hành trình trở thành thủ khoa

Với niềm đam mê và sự nỗ lực không ngừng, Vi Quân đã đạt giải Nhất học sinh giỏi chuyên Tin cấp thành phố, trước khi chính thức trở thành thủ khoa lớp chuyên Tin của trường Phổ thông Năng khiếu. Các thầy cô và bạn bè đều đánh giá cao khả năng và tinh thần học tập của Quân.

Bí quyết cân bằng trong học tập

Mặc dù có đam mê mạnh mẽ với Tin học, Vi Quân không hề sao nhãng các môn học khác. Cậu luôn cố gắng cân bằng điểm số và trau dồi đều đặn tất cả các môn học, không chỉ tập trung vào môn năng khiếu. Để khắc phục điểm yếu trong môn Ngữ Văn, Quân thường xuyên đọc sách và rèn luyện kỹ năng viết văn thông qua các tài liệu khoa học và công nghệ.

Tầm quan trọng của ngoại ngữ và kỹ năng mềm

Vi Quân nhận thấy ngoại ngữ và kỹ năng mềm là yếu tố quan trọng cho sự phát triển trong tương lai, đặc biệt trong ngành Công nghệ thông tin. Mặc dù còn gặp khó khăn trong giao tiếp tiếng Anh, Quân không nản chí, dành nhiều thời gian để xem phim, nghe nhạc và luyện nói tiếng Anh cùng em trai và bạn bè.

Chuẩn bị cho ước mơ du học

Gia đình Quân đã chuẩn bị cho cậu một hành trình mới, đó là du học tại Singapore. Đây là bước đệm quan trọng để Quân phát triển toàn diện và thực hiện ước mơ trở thành một lập trình viên giỏi trong tương lai.

Kết luận

Nguyễn Vi Quân không chỉ là thủ khoa lớp chuyên Tin, mà còn là tấm gương sáng về sự kiên trì, nỗ lực và lòng đam mê với tri thức. Những thành tựu của cậu chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trên con đường học tập và chinh phục ước mơ.