Trang chủ » Lớp Học Miễn Phí Ấm Áp Tại Kon Tum: Trao Tri Thức Và Tình Yêu Thương Cho Trẻ Em Vùng Cao

Những ngày hè, tại các ngôi trường ở Kon Tum, tiếng cười nói rộn ràng hơn nhờ các lớp học miễn phí do các bạn sinh viên tình nguyện tổ chức. Đây không chỉ là nơi các em học sinh được bổ sung kiến thức mà còn là một sân chơi lành mạnh, giúp trẻ tránh xa các trò chơi điện tử hay những mối nguy hiểm tiềm tàng từ sông suối mà không có người quản lý.

Trái Tim Tình Nguyện Xanh Thắm

Tại điểm Trường Tiểu học Ka Pa Kơ Lơng, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, Kon Tum, những lớp học tiếng Anh miễn phí do sinh viên tình nguyện tổ chức đã thu hút đông đảo trẻ em đến tham gia. Dù thời tiết không thuận lợi, cơn mưa lớn vẫn không ngăn được bước chân háo hức của các em nhỏ từ các thôn làng. Lớp học đặc biệt này được đứng lớp bởi những bạn sinh viên trẻ nhiệt tình từ nhiều trường đại học, như Trường Đại học An ninh nhân dân TPHCM và Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Ngọc Quỳnh, một sinh viên Đại học An ninh nhân dân, chia sẻ rằng cô rất lo lắng khi lần đầu tiên đứng lớp dạy tiếng Anh cho những em nhỏ người dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, bằng tình yêu thương và sự kiên nhẫn, cô đã dần dần xây dựng được niềm tin và sự kết nối với học sinh. Từ những buổi học đầu tiên, khi các em còn e dè và ngại ngùng, Quỳnh đã tổ chức các trò chơi vui nhộn để giúp trẻ mạnh dạn hơn trong giao tiếp. Dần dần, các em tự tin giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh, tạo nên bầu không khí học tập đầy hứng khởi.

Niềm Vui Học Tập Mùa Hè

Mỗi ngày, A Kyo, học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Ka Pa Kơ Lơng, lại cùng các bạn háo hức đến lớp tiếng Anh miễn phí. Tại đây, Kyo không chỉ được học thêm nhiều từ vựng mới mà còn rèn luyện kỹ năng nghe nói. Không những vậy, lớp học này còn tạo cho Kyo và các bạn một sân chơi thú vị trong mùa hè, giúp các em có thêm niềm vui và hứng thú trong học tập.

Kyo chia sẻ: “Những ngày hè trước đây, chúng em không có nhiều hoạt động để tham gia. Nhưng từ khi có lớp tiếng Anh miễn phí, chúng em rất vui và cảm thấy hứng thú hơn với việc học.”

Mở Rộng Cơ Hội Tiếp Cận Tri Thức

Lớp học tiếng Anh miễn phí tại Kon Tum nằm trong chiến dịch “Hành quân xây dựng cơ sở kết hợp thực hiện công tác dân vận” của Công an tỉnh Kon Tum năm 2024. Đây là một phần trong nỗ lực của Ban Thanh niên Công an tỉnh và Huyện đoàn Kon Rẫy nhằm mang đến cơ hội tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng khó khăn. Dù thời gian diễn ra lớp học không dài, nhưng những trải nghiệm tại đây đã giúp các em học sinh dân tộc thiểu số có thêm sự tự tin và cơ hội phát triển bản thân.

Đại úy Trần Khánh Duy, Trưởng ban Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum, chia sẻ rằng với những kết quả tích cực từ lớp học này, Ban Thanh niên sẽ tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình để ngày càng nhiều trẻ em được hưởng lợi.

Lớp Học Bơi Miễn Phí: Bước Đột Phá Trong Công Tác Phòng Chống Đuối Nước

Bên cạnh lớp học tiếng Anh, hoạt động dạy bơi miễn phí tại xã Tân Cảnh cũng đang được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về an toàn khi tham gia các hoạt động dưới nước. Lớp học do Đoàn xã Tân Cảnh phối hợp với Trung đoàn 990 tổ chức, thu hút khoảng 80 học sinh tiểu học và THCS. Tại đây, các em được học những kỹ năng cần thiết để bơi an toàn và phòng chống đuối nước, một trong những nguy cơ lớn đối với trẻ em vùng cao.

Anh Nguyễn Văn Huynh, Bí thư Đoàn xã Tân Cảnh, cho biết lớp học bơi miễn phí đã góp phần giảm thiểu đáng kể nguy cơ đuối nước tại địa phương, đồng thời tạo ra sân chơi bổ ích và an toàn cho trẻ em trong mùa hè.

Kết Luận

Những lớp học miễn phí tại Kon Tum không chỉ mang lại kiến thức mà còn truyền tải tình yêu thương và sự sẻ chia của các bạn trẻ tình nguyện. Đây là những hoạt động ý nghĩa, góp phần xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ, nơi mọi trẻ em đều có cơ hội học tập và phát triển, bất chấp những khó khăn về điều kiện kinh tế hay địa lý.