Trang chủ » Cuộc Thi Nâng Cao Kỹ Năng Tiếng Anh Cho Trẻ Em: Trao Giải Và Vinh Danh Các Thí Sinh Xuất Sắc

Ngày 24/8, buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tiếng Anh TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge năm học 2023 – 2024 đã chính thức diễn ra. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu 12 năm tổ chức thành công cuộc thi do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tổ chức. Cuộc thi đã thu hút hàng ngàn thí sinh đến từ hơn 1.200 trường tiểu học và 590 trường THCS tại 12 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Vinh danh thí sinh xuất sắc toàn quốc

Trong lễ trao giải, 32 thí sinh xuất sắc nhất cấp quốc gia thuộc bậc Tiểu học và THCS đã được vinh danh. Ngoài ra, các giải thưởng cấp tỉnh và thành phố cũng được trao cho những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích từ 12 tỉnh, thành trên cả nước. Kết quả từ vòng chung kết quốc gia cho thấy, thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng thể hiện khả năng ngôn ngữ theo chuẩn quốc tế.

Thành tích nổi bật tại cuộc thi TOEFL ITP và TOEFL Junior

Các thí sinh bậc THCS tham gia bài thi TOEFL ITP đã đạt kết quả đáng chú ý với 100% thí sinh đạt trình độ B1 trở lên ở các kỹ năng Nghe hiểu, Đọc hiểu, Cấu trúc và Diễn đạt, theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR). Đây là mức chuẩn mà Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam mong muốn đạt được cho học sinh THPT.

Với bài thi TOEFL Junior dành cho học sinh tiểu học, 100% thí sinh đạt trình độ A2 trở lên ở kỹ năng Nghe hiểu, Ngữ pháp và Từ vựng, và 97% đạt A2 trở lên về kỹ năng Đọc hiểu.

Hai thí sinh đạt điểm tuyệt đối

Đặc biệt, trong số các thí sinh đạt giải Nhất cấp quốc gia, có hai thí sinh xuất sắc đạt điểm tuyệt đối. Phạm Tùng Lâm, học sinh lớp 3GE Trường Tiểu học và THCS Newton 5 (Hà Nội), và Lê Mạnh Tiến, học sinh lớp 5A8 Trường Tiểu học Lômônôxốp (Hà Nội), đã xuất sắc đạt 900/900 điểm trong cuộc thi TOEFL Primary Challenge.

Những gương mặt tiêu biểu của mùa giải

Nguyễn Hà Bảo Trang, học sinh lớp 6B02 Trường THCS & THPT Vinschool Time City, đã đạt Giải Nhất khối 6-7 với 673/677 điểm trong cuộc thi TOEFL Junior Challenge. Đặng Hoàng Tuệ Anh, học sinh lớp 9A5 Trường THCS Nam Trung Yên, cũng đạt Giải Nhất khối 8-9 với 673/677 điểm.

Cuộc thi khơi dậy phong trào học tiếng Anh trong nhà trường

Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh, Giám đốc điều hành Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, chia sẻ: “Qua hơn một thập kỷ, cuộc thi TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge không ngừng phát triển về quy mô và chất lượng. Năng lực của thí sinh ngày càng được nâng cao, khơi dậy phong trào dạy và học tiếng Anh trong nhà trường và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiếng Anh ở bậc phổ thông.”