Trang chủ » Thủ khoa khối A01 toàn quốc là học sinh TPHCM với 29,6 điểm

Thủ khoa khối A01 toàn quốc là học sinh TPHCM với 29,6 điểm

GD&TĐ – Em Nguyễn Hạo Thiên, học sinh trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM, đã xuất sắc đạt thủ khoa khối A01 toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 với tổng điểm 29,6.

Nguyễn Hạo Thiên đạt 9,8 điểm môn Toán, 10 điểm môn Vật lý, và 9,8 điểm môn Tiếng Anh. Ngoài ra, em cũng đạt 8,25 điểm ở môn Văn, Hóa học, và Sinh học.

Nỗ lực và Thành Tích Ấn Tượng

Hạo Thiên chia sẻ rằng kết quả này đã mang lại sự bất ngờ và niềm vui lớn không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình. Cha của Hạo Thiên là bác sĩ, làm việc tại một bệnh viện ở TPHCM, và mẹ là giáo viên tiếng Anh ở Long An. Hạo Thiên đã được cha mẹ cho lên TPHCM học nội trú từ lớp 10 để tập trung học tập.

Thiên đã đặt nguyện vọng 1 vào ngành Khoa học Máy tính tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM), vì em đam mê công nghệ thông tin và mong muốn phát triển trong lĩnh vực này.

Không chỉ là thủ khoa khối A01 toàn quốc, Hạo Thiên còn đạt nhiều thành tích khác, như giải Nhì học sinh giỏi Toán cấp thành phố và giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi giải toán bằng máy tính cầm tay cấp thành phố năm 2024. Ngoài ra, em còn đạt điểm IELTS 8.0.

Học Tập Nghiêm Túc và Tự Giác

Theo thầy Đồng Văn Chiến, giáo viên quản nhiệm lớp 12E1, Hạo Thiên là học sinh có tố chất vượt trội, điềm tĩnh, siêng năng và cẩn thận. Kết quả này không phải điều bất ngờ vì Thiên luôn tham gia nhiều kỳ thi và đạt thành tích xuất sắc.

Hạo Thiên cho biết không có bí quyết học tập đặc biệt, mà điều quan trọng là tập trung, rèn luyện kỹ năng và kỷ luật học tập nghiêm ngặt. Trong suốt thời gian học nội trú, em và các bạn không sử dụng điện thoại di động và dành thời gian tự học dưới sự giám sát của giáo viên.

Môn Tiếng Anh là môn học mà Hạo Thiên đạt nhiều thành công nhờ sự dạy dỗ từ mẹ từ khi còn nhỏ. Kết hợp với việc học ở trường và tự ôn tập, em đã đạt điểm IELTS 8.0 mà không cần học thêm bên ngoài.

Hạo Thiên không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo với tinh thần chăm chỉ và khát vọng học tập.