Trang chủ » Thí sinh tự tin sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 với môn Ngoại ngữ

Thí sinh tự tin sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 với môn Ngoại ngữ

Ngày 28/6, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 chính thức khép lại với buổi thi môn Ngoại ngữ, sau khi thí sinh hoàn thành các bài thi Tổ hợp vào buổi sáng. Nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái, tự tin đạt được kết quả cao, đặc biệt với môn Tiếng Anh.

Môn Ngoại ngữ “không quá khó”

Theo chia sẻ của các thí sinh, đề thi Ngoại ngữ năm nay được đánh giá là không quá khó. Em Nguyễn Quốc Khánh, học sinh Trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội), cho biết em đã có sẵn chứng chỉ IELTS nên rất tự tin với đề thi tiếng Anh này. Khánh dự đoán mình sẽ đạt khoảng 9 điểm. Em cho biết thêm: “Đề thi năm nay không đánh đố, các câu hỏi phù hợp với kiến thức ôn tập. Sau kỳ thi, em cảm thấy nhẹ nhõm vì đã hoàn thành tốt và sẵn sàng dành thời gian nghỉ ngơi sau những ngày ôn tập căng thẳng.”

Không chỉ riêng Khánh, nhiều thí sinh khác cũng chia sẻ sự tự tin sau khi hoàn thành bài thi. Đặng Vũ Phong, học sinh cùng trường với Khánh, vui mừng khi đánh giá đề thi tiếng Anh vừa sức và tin tưởng mình sẽ đạt trên 9 điểm. Phong chia sẻ: “Các môn thi đều nằm trong khả năng của em. Em hài lòng với kết quả và cảm thấy mình đã cố gắng hết sức.”

Những ước mơ lớn từ kỳ thi

Ngoài niềm vui sau kỳ thi, các thí sinh còn chia sẻ về những dự định và ước mơ tương lai. Với Nguyễn Quốc Khánh, em hy vọng sẽ trúng tuyển vào khoa Tự động hóa của Trường ĐH Bách Khoa, nơi em luôn ao ước được theo học. Trong khi đó, Đặng Vũ Phong nuôi ước mơ trở thành luật sư chuyên về Luật Kinh tế. Phong kể rằng từ thời còn là học sinh cấp 2, em đã yêu thích ngành luật và đến nay vẫn kiên định với mục tiêu đó.

Kết luận

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đã kết thúc trong niềm vui và sự tự tin của nhiều thí sinh. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần quyết tâm, các em không chỉ hoàn thành tốt các bài thi mà còn chuẩn bị sẵn sàng cho chặng đường học tập và sự nghiệp trong tương lai.