Trang chủ » Điểm chuẩn xét tuyển của Trường ĐH Kinh tế – Luật, ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024 cao nhất đạt 945 điểm

Vào ngày 2/7/2024, Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL), thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, đã công bố kết quả trúng tuyển có điều kiện cho các phương thức xét tuyển sớm vào chương trình đại học chính quy năm 2024. Kết quả này được công bố dựa trên nhiều phương thức xét tuyển, trong đó phương thức đánh giá năng lực nổi bật với mức điểm trúng tuyển cao nhất lên tới 945 điểm (trên thang điểm 1.200).

Các phương thức xét tuyển của UEL năm 2024

Trường UEL sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, bao gồm:

• Phương thức 1a: Ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, áp dụng cho thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc có các thành tích xuất sắc khác. Năm nay có 25 hồ sơ được xét tuyển theo phương thức này.
  • Phương thức 1b: Ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi và tài năng từ các trường THPT trên cả nước theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM. Có 175 hồ sơ đăng ký với 441 nguyện vọng. Điểm chuẩn cao nhất của phương thức này là ngành Marketing, với 28,6 điểm (thang điểm 30).
  • Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM, áp dụng cho học sinh giỏi ba năm THPT hoặc thành viên đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia. Năm 2024, điểm chuẩn cho phương thức này dao động từ 72,1 đến 90 điểm, với điểm trúng tuyển trung bình là 81,66 điểm.
  • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Phương thức này thu hút hơn 13.500 hồ sơ với mức điểm trúng tuyển trung bình là 874 điểm. Ngành Thương mại điện tử có điểm trúng tuyển cao nhất với 945 điểm.
  • Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFL, SAT, A-level, IB) kết hợp với kết quả học tập THPT. Đây là phương thức phổ biến với hơn 2.400 hồ sơ đăng ký, trong đó có nhiều thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên.

Điểm chuẩn và xu hướng ngành học

Năm 2024, điểm chuẩn xét tuyển của Trường ĐH Kinh tế – Luật tăng mạnh so với các năm trước, đặc biệt ở các ngành liên quan đến kinh tế và thương mại. Cụ thể, ngành Thương mại điện tử đạt điểm chuẩn cao nhất, lên đến 945 điểm. Nhiều ngành khác cũng có mức điểm trúng tuyển cao, đặc biệt là các ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh và kinh tế.

Đáng chú ý, các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế chiếm tỷ lệ lớn trong số hồ sơ xét tuyển. Điều này cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt và yêu cầu cao về năng lực ngoại ngữ đối với những thí sinh muốn theo học tại các ngành hàng đầu của trường.

Kết luận

Việc công bố kết quả trúng tuyển có điều kiện của Trường ĐH Kinh tế – Luật cho thấy mức điểm chuẩn cao và sự cạnh tranh gay gắt ở các ngành đào tạo hot. Với các phương thức xét tuyển đa dạng, trường đã tạo ra nhiều cơ hội cho thí sinh từ khắp nơi trên cả nước, đồng thời đòi hỏi thí sinh phải có học lực tốt và năng lực ngoại ngữ cao.