Trang chủ » Người Thầy Đặc Biệt Và Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí

Người Thầy Đặc Biệt Và Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí

Anh Nguyễn Đức Điển, 45 tuổi, sống tại Đông Hưng, Thái Bình, đã vượt qua hoàn cảnh khuyết tật của mình để mang lại niềm vui và kiến thức cho trẻ em thông qua “Lớp học Hạnh phúc” – một lớp học dạy tiếng Anh miễn phí. Với tấm lòng nhân ái và sự nỗ lực không ngừng, anh đã lan tỏa niềm đam mê tiếng Anh đến các em nhỏ, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn và khuyết tật.

Hành trình vượt khó của người thầy đặc biệt

Sinh ra trong gia đình khó khăn và bị liệt cả hai chân do khuyết tật bẩm sinh, anh Điển đã trải qua nhiều thách thức trong cuộc sống. Bố mất sớm, mẹ và hai chị em anh đã cố gắng vươn lên bằng nghề dệt chiếu. Dù cơ thể không lành lặn, nhưng anh không để số phận khuất phục mình. Với sự kiên trì, anh đã học nghề may và làm việc trong ngành này gần 20 năm. Sức khỏe dần suy yếu, anh Điển chuyển sang tham gia “Dự án hỗ trợ học tập và khởi nghiệp online” và từ đó nảy sinh ý tưởng mở câu lạc bộ tiếng Anh miễn phí cho trẻ em.

Lớp học tiếng Anh miễn phí – Nơi ấm áp yêu thương

Với sự giúp đỡ của vợ và sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, lớp học tiếng Anh của anh Điển chính thức khai giảng vào tháng 5/2023. Mặc dù kinh tế gia đình không khá giả, anh vẫn quyết định miễn phí hoàn toàn chi phí ăn ở và học tập cho các em nhỏ tham gia lớp học. Lớp học hiện có 25 em học trực tiếp và tổ chức thêm các buổi học trực tuyến cho trẻ từ 4 – 13 tuổi. Vợ anh, chị Nguyễn Thị Thúy, đã luôn đồng hành và hỗ trợ anh trong công việc giảng dạy, chăm sóc các em nhỏ.

Lớp học không chỉ là nơi dạy kiến thức

Dù là lớp học miễn phí, anh Điển vẫn đặt ra những quy tắc nghiêm túc để các em có ý thức tự giác. Không chỉ dạy tiếng Anh, anh còn chia sẻ những bài học về nghị lực sống, giúp trẻ hình thành tư duy tích cực và lòng biết ơn đối với những người xung quanh. Bên cạnh đó, anh còn khuyến khích các em nhỏ tiếp cận văn hóa đọc thông qua tủ sách “Hạnh phúc,” nơi chứa 600 đầu sách phục vụ cho các em và cộng đồng.

Tinh thần lan tỏa và mong ước tương lai

Với tinh thần không ngừng vươn lên, anh Điển không chỉ giúp trẻ em học tiếng Anh mà còn mong muốn mở rộng thêm diện tích lớp học và xây dựng một trung tâm tiếng Anh để nhiều trẻ em khó khăn hơn có cơ hội học tập. Anh hy vọng lớp học của mình sẽ giúp các em trở thành những người có ích cho xã hội và luôn hạnh phúc.

Câu chuyện về người thầy khuyết tật Nguyễn Đức Điển và lớp học tiếng Anh miễn phí đã lan tỏa tinh thần yêu thương, chia sẻ và khát vọng vươn lên trong cuộc sống, để lại nhiều cảm xúc sâu lắng trong lòng mọi người.