Trang chủ » Thủ khoa thi tốt nghiệp THPT 2024 khối D01 giành được nhiều học bổng quốc tế

Thủ khoa thi tốt nghiệp THPT 2024 khối D01 giành được nhiều học bổng quốc tế

GD&TĐ – Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 12A12 tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, không chỉ xuất sắc đạt thủ khoa khối D01 toàn quốc trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 với tổng điểm 28,75, mà còn giành được nhiều học bổng quốc tế từ các trường đại học danh tiếng.

Phương Linh đạt điểm tuyệt đối 10 môn Tiếng Anh, 9,75 môn Văn và 9 điểm môn Toán. Điểm số xuất sắc này đã khẳng định tài năng và nỗ lực không ngừng của em. Ngoài ra, Linh còn đạt những kết quả ấn tượng ở các môn thi khác như Lịch sử (9 điểm), Địa lý (9,75 điểm), và Giáo dục công dân (9,5 điểm).

Dù được tuyển thẳng vào nhiều trường đại học lớn như Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Học viện Ngoại giao, và Đại học Ngoại thương, Phương Linh vẫn nỗ lực trong học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Bí Quyết Học Tập

Phương Linh đã lên kế hoạch học tập khoa học, tận dụng tối đa thời gian học ở trường. Đối với tiếng Anh, em học qua phim ảnh để biến việc học thành trải nghiệm thú vị. Môn Văn được Linh tiếp cận với phương pháp tập trung vào tư duy logic thay vì học thuộc lòng. Còn với môn Toán, em luôn chú ý lắng nghe và giải đáp thắc mắc ngay trên lớp.

Thành Tích Nổi Bật

Phương Linh đã đạt nhiều giải thưởng ấn tượng trong suốt quá trình học tập, bao gồm giải Nhì và giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, mức điểm IELTS 8.0, và Huy chương Bạc trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh trên internet toàn quốc. Không chỉ vậy, Linh còn là lớp trưởng đầy trách nhiệm và nhiệt huyết trong các dự án, câu lạc bộ, cùng niềm đam mê nhiếp ảnh và piano.

Với những thành tích xuất sắc, Linh đã nhận được nhiều học bổng giá trị như Học bổng 75% học phí từ Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), Học bổng 50% từ Đại học Fulbright, Học bổng 250 triệu đồng từ Đại học Swinburne, và Học bổng 70% từ Đại học VinUni.

Tương Lai Đầy Hứa Hẹn

Nguyễn Phương Linh dự định theo học khoa Phân tích quản trị kinh doanh tại Đại học VinUni và tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Với tài năng và ý chí vươn lên, Linh hứa hẹn sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công trong học vấn và sự nghiệp tương lai.