Trang chủ » Thủ khoa Khối B Là Con Gái Chiến Sĩ Trường Sa

Thủ khoa Khối B Là Con Gái Chiến Sĩ Trường Sa

GD&TĐ – Nguyễn Đặng Linh Chi, học sinh lớp 12 chuyên Hóa tại Trường THPT Chuyên Trần Phú (Hải Phòng), vừa xuất sắc trở thành thủ khoa khối B cả nước trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thành Tích Nổi Bật

Linh Chi đã đạt tổng điểm thi ấn tượng với 29,55 điểm, trong đó Hóa học 10, Toán 9,8, và Sinh học 9,75. Với kết quả này, Chi đã khẳng định được sự nỗ lực và tài năng của mình. Dù đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Linh Chi vẫn không khỏi bất ngờ khi nhận thông tin mình trở thành thủ khoa khối B cả nước.

Chi chia sẻ rằng thành công của mình là nhờ vào sự ủng hộ và dạy dỗ từ bố mẹ, thầy cô tại Trường THPT Chuyên Trần Phú và đặc biệt là sự hỗ trợ tận tâm của cô giáo chủ nhiệm.

Bí Quyết Học Tập

Linh Chi cho biết, bí quyết để đạt được điểm cao nằm ở việc lắng nghe thầy cô giảng bài, tự học và rèn luyện các kiến thức nền tảng vững chắc. Chi tập trung học đều tất cả các môn, nhưng đặc biệt chú trọng vào các môn khối B (Toán-Hóa-Sinh), chuẩn bị cho mục tiêu xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội. Chi cũng dành nhiều thời gian để luyện đề và nâng cao kỹ năng làm bài, đồng thời chú trọng giữ gìn sức khỏe và duy trì tinh thần thoải mái trước kỳ thi.

Hậu Phương Vững Chắc

Bố của Linh Chi là Trung tá Nguyễn Hải Trường, người đã có hơn 10 năm công tác tại Trường Sa. Với sự ủng hộ và động viên từ gia đình, đặc biệt là người bố tận tâm, Linh Chi luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin để đạt được những thành công trong học tập.

Tài Năng Đáng Ngưỡng Mộ

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Linh Chi còn sở hữu nhiều tài năng khác. Em từng đạt thủ khoa đầu vào lớp chuyên Hóa tại Trường THPT Chuyên Trần Phú, giành Giải Nhì cấp thành phố môn Hóa và là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Hóa. Chi còn có điểm IELTS ấn tượng 8.0.

Với những thành tích xuất sắc của mình, Nguyễn Đặng Linh Chi không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn là tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh kế cận.