Trang chủ » Trường Đại học Việt Đức Công Bố Điểm Sàn Xét Tuyển Năm 2024: Từ 18 Đến 21 Điểm

Trường Đại học Việt Đức Công Bố Điểm Sàn Xét Tuyển Năm 2024: Từ 18 Đến 21 Điểm

Trường Đại học Việt Đức vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2024 theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Mức điểm sàn dao động từ 18 đến 21 điểm, với ngành Khoa học Máy tính (CSE) là ngành có mức điểm sàn cao nhất, đạt 21 điểm.

Chi Tiết Điểm Sàn Xét Tuyển

Điểm sàn xét tuyển được tính dựa trên tổng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển (thang điểm 10) và đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến thông qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và hệ thống trực tuyến của Trường Đại học Việt Đức.

Yêu Cầu Tiếng Anh Đầu Vào

Trường Đại học Việt Đức đặt ra yêu cầu đầu vào tiếng Anh để đảm bảo chất lượng đào tạo. Thí sinh cần đáp ứng một trong các điều kiện sau:

1. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: IELTS học thuật từ 5.0 trở lên, còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ hoặc tương đương.
  2. Bài thi tiếng Anh do VGU tổ chức: Thí sinh phải đạt tối thiểu 50/100 điểm trong bài thi kiểm tra bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.
  3. Điểm trung bình môn tiếng Anh THPT: Điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên. Điều kiện này áp dụng cho phương thức xét tuyển thứ hai của trường.
  4. Điểm tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh có thể sử dụng điểm tiếng Anh từ kỳ thi tốt nghiệp THPT và kết hợp với điểm trung bình môn tiếng Anh ở các lớp THPT, yêu cầu đạt từ 7,5 trở lên (thang điểm 10). Riêng ngành BCE yêu cầu thí sinh đạt từ 7.0 trở lên.

Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Năm 2024

Năm 2024, Trường Đại học Việt Đức tuyển sinh tổng cộng 900 chỉ tiêu cho 9 ngành học khác nhau, mang đến nhiều lựa chọn cho thí sinh. Những ngành học này không chỉ nổi bật với chương trình đào tạo chất lượng cao mà còn phù hợp với nhu cầu nhân lực của thị trường lao động hiện đại.

Kết Luận

Trường Đại học Việt Đức tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo và yêu cầu đầu vào cao nhằm đảm bảo học sinh có đủ năng lực học tập và phát triển. Với mức điểm sàn từ 18 đến 21 điểm và yêu cầu tiếng Anh đầu vào, trường mở ra cơ hội lớn cho các thí sinh có nguyện vọng tham gia vào môi trường học tập chất lượng quốc tế. Hạn đăng ký xét tuyển sẽ kết thúc vào ngày 31/7/2024, vì vậy thí sinh cần nhanh chóng hoàn tất thủ tục đăng ký.