Trang chủ » Top 10 Trường THPT Có Điểm Thi Đánh Giá Năng Lực Cao Nhất Năm 2024

Top 10 Trường THPT Có Điểm Thi Đánh Giá Năng Lực Cao Nhất Năm 2024

Trong danh sách 10 trường THPT có điểm thi đánh giá năng lực cao nhất năm 2024, 8 trường chuyên nổi bật, dẫn đầu là THPT Chuyên Bắc Ninh. Thông tin này được GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí của Đại học Quốc gia Hà Nội, chia sẻ tại hội nghị tổng kết kỳ thi HSA vào sáng ngày 22/8, đánh dấu lần đầu tiên dữ liệu này được công bố.

Vị Trí Dẫn Đầu: THPT Chuyên Bắc Ninh

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh xuất sắc đứng đầu với 206 thí sinh tham gia kỳ thi HSA năm qua. Điểm cao nhất đạt được là 122/150, trong khi điểm thấp nhất là 51. Điểm trung bình của trường là 89,5, cho thấy sự nổi bật của trường trong công tác giảng dạy và ôn luyện.

Những Trường Chuyên Nổi Bật Khác

Xếp thứ hai và ba trong danh sách là THPT Chuyên Vĩnh Phúc và Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, với điểm trung bình lần lượt là 87,7 và 87,6. Các trường này tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục chất lượng cao.

Danh Sách Đầy Đủ Top 10

Ngoài những cái tên kể trên, top 10 còn bao gồm các trường sau:

Đáng chú ý, trong số này, có hai trường không chuyên đến từ tỉnh Hải Dương, cho thấy sự phát triển đồng đều trong giáo dục giữa các loại hình trường học tại tỉnh này.

Xếp Hạng Theo Địa Phương

Khi xét theo địa phương, Nam Định và Vĩnh Phúc là hai tỉnh có điểm trung bình HSA cao nhất, đều đạt 79/150. Tuy nhiên, số thí sinh của Nam Định tham gia thi nhiều hơn, với gần 6.900 lượt, vượt 3.000 lượt so với Vĩnh Phúc.

Các tỉnh khác trong top 10 gồm Thái Bình, Ninh Bình, Hải Dương, Bắc Ninh, Phú Thọ, Hải Phòng, Bắc Giang và Thanh Hóa, với điểm trung bình từ 76,5 trở lên.

Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Kỳ thi HSA là một trong hai kỳ thi riêng lớn nhất cả nước, với khoảng 90 trường đại học sử dụng kết quả này để xét tuyển đầu vào. Năm 2024, kỳ thi diễn ra qua 6 đợt, thu hút hơn 100.600 lượt thí sinh.

Bài thi HSA gồm ba phần chính: Toán học và Xử lý số liệu (50 câu, 75 phút), Ngôn ngữ – Văn học (50 câu, 60 phút) và Khoa học (50 câu, 60 phút). Tổng điểm của bài thi là 150, với thời gian làm bài chính thức là 195 phút.

Điểm Thi Năm 2024

Phổ điểm của kỳ thi năm 2024 được đánh giá là phân phối chuẩn, với điểm trung bình là 76,5 và trung vị là 76. Hai thí sinh đạt điểm cao nhất, đều là nữ sinh đến từ Hà Nội, với số điểm 129, thấp hơn 4 điểm so với thủ khoa năm trước.

Thay Đổi Cấu Trúc Đề Thi Từ Năm 2025

Từ năm 2025, kỳ thi HSA sẽ có một số thay đổi về cấu trúc đề thi và cách đặt câu hỏi, nhằm tương thích với chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018.

DANH SÁCH QUAY THƯỞNG ĐỢT 1 | HỌC IELTS CỰC MÊ – CÓ XE XỊN RƯỚC VỀ