Trang chủ » Đại học Đồng Tháp tổ chức lễ trao bằng tiến sĩ và khai giảng chương trình thạc sĩ mới

Ngày 24/8/2024, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức lễ trao bằng tiến sĩ và khai giảng chương trình thạc sĩ đợt 2 với sự tham gia của nhiều học viên và cán bộ nhà trường. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quá trình đào tạo sau đại học tại trường.

Trong lễ trao bằng lần này, hai nghiên cứu sinh đầu tiên của chuyên ngành Quản lý Giáo dục, Nguyễn Xuân Tạo và Nguyễn Minh Sang, đã hoàn thành xuất sắc luận án tiến sĩ và chính thức nhận bằng. Đây là cột mốc quan trọng đối với chương trình đào tạo tiến sĩ Quản lý Giáo dục mà Đại học Đồng Tháp đã triển khai từ năm 2019. Hiện tại, nhà trường đã đào tạo được 5 khóa tiến sĩ với 36 nghiên cứu sinh.

Trường Đại học Đồng Tháp hiện là đơn vị duy nhất tại Đồng bằng sông Cửu Long cung cấp chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Quản lý Giáo dục. Tiến sĩ Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng nhà trường, nhấn mạnh rằng mục tiêu của trường là cải tiến chất lượng đào tạo, đảm bảo chương trình gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tiễn, nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực giáo dục và xã hội.

Bên cạnh đó, lễ khai giảng chương trình thạc sĩ đợt 2 cũng được tổ chức cùng ngày với sự tham gia của 233 học viên thuộc 7 chuyên ngành, bao gồm: Quản lý Giáo dục, Giáo dục Tiểu học, Lý luận và phương pháp dạy học Toán, Lý luận và phương pháp dạy học Tiếng Anh, Ngôn ngữ Việt Nam, Quản lý Kinh tế, và Lý luận và phương pháp dạy học. Đây là khóa đào tạo thạc sĩ thứ 13 của trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học.

Đặc biệt, trong sự kiện này, Trường Đại học Đồng Tháp đã vinh danh và trao thưởng cho PGS.TS Lê Trung Hiếu, giảng viên khoa Toán học, người đầu tiên của trường đạt chức danh Phó Giáo sư. Đây là một trong những chính sách đãi ngộ của trường nhằm thu hút và giữ chân các chuyên gia, tiến sĩ và giáo sư có kinh nghiệm về công tác.

Với các chương trình đào tạo từ trình độ tiến sĩ, thạc sĩ đến đại học, Trường Đại học Đồng Tháp đang từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Hiện tại, trường có 1 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, 14 chuyên ngành thạc sĩ và 43 ngành đào tạo đại học, phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên trên cả nước.

DANH SÁCH QUAY THƯỞNG ĐỢT 1 | HỌC IELTS CỰC MÊ – CÓ XE XỊN RƯỚC VỀ