Trang chủ » Chạy Đua Thời Gian Chuẩn Bị Cho Năm Học Mới 2024-2025

Chạy Đua Thời Gian Chuẩn Bị Cho Năm Học Mới 2024-2025

Các trường học trên cả nước đang gấp rút hoàn thiện mọi công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên sẵn sàng chào đón học sinh bước vào năm học mới 2024-2025. Sự khẩn trương này không chỉ thể hiện sự quyết tâm của ngành giáo dục mà còn mang đến niềm hy vọng và khí thế mới cho cả giáo viên lẫn học sinh.

Diện Mạo Mới Cho Trường Lớp

Trường THCS DTNT huyện Phú Lương (Thái Nguyên) là một trong những đơn vị tích cực trong việc cải thiện cơ sở hạ tầng trước thềm năm học mới. Với nguồn kinh phí 1,5 tỷ đồng từ hỗ trợ cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, trường đã tiến hành sửa chữa khu ký túc xá, nhà ăn và các công trình phụ trợ nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và học tập của 374 học sinh. Dự kiến, các hạng mục này sẽ được hoàn thiện vào tháng 9/2024, mang lại cho trường diện mạo khang trang, hiện đại hơn.

Tương tự, Trường Mầm non Hương Liên (Hương Khê, Hà Tĩnh) cũng đang hoàn tất công đoạn cuối cùng của dãy phòng học mới hai tầng. Công trình này được xây dựng với nguồn vốn hơn 4 tỷ đồng, giúp trường đáp ứng mục tiêu hoàn thành trường chuẩn quốc gia vào cuối năm nay.

Tại Trường Tiểu học Cẩm Bình (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), niềm vui cũng đến khi công trình nhà đa chức năng trị giá 4 tỷ đồng đã được thi công hoàn thành. Nhà đa chức năng sẽ hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục thể chất, ngoại khóa, giúp học sinh phát huy năng khiếu và rèn luyện kỹ năng theo tinh thần đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Nâng Cao Chất Lượng Đội Ngũ Giáo Viên

Năm học 2024-2025 đánh dấu sự quan trọng đặc biệt khi Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 được áp dụng đồng bộ từ lớp 1 đến lớp 12. Vì vậy, việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là ưu tiên hàng đầu của ngành giáo dục.

Tại Trường Tiểu học Cẩm Bình, từ cuối tháng 7/2024, giáo viên đã tham gia các buổi tập huấn chuyên môn để nghiên cứu nội dung sách giáo khoa mới, quy trình giảng dạy và phương pháp dạy học. Các buổi tập huấn này không chỉ giúp giáo viên giải quyết những thắc mắc trong quá trình giảng dạy mà còn trang bị thêm kiến thức và kinh nghiệm quý báu để chuẩn bị cho năm học mới.

Trong khi đó, tại Trường THPT Krông Bông (Đắk Lắk), công tác tập huấn và xây dựng kế hoạch giáo dục cũng được triển khai chặt chẽ. Nhà trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng mọi mặt để sẵn sàng đón học sinh, đảm bảo học sinh lựa chọn đúng môn học phù hợp với năng lực của mình.

Đảm Bảo Sĩ Số Và Tuyển Sinh

Một trong những thách thức lớn đối với nhiều trường học hiện nay là việc tuyển sinh và đảm bảo sĩ số học sinh. Tại huyện Võ Nhai (Thái Nguyên), Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường làm tốt công tác tuyển sinh, đảm bảo tỷ lệ huy động học sinh vào lớp 1 và lớp 6 đạt 100%.

Tại Trường THCS & THPT DTNT Hà Tĩnh (Hương Khê, Hà Tĩnh), sau một năm tạm dừng, nhà trường đã tổ chức tuyển sinh trở lại. Tuy nhiên, quá trình tuyển sinh gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là thiếu giáo viên môn Công nghệ. Dù vậy, nhà trường vẫn nỗ lực rà soát và chuẩn bị chu đáo mọi mặt, từ cơ sở vật chất đến công tác vận động học sinh trở lại trường.

Kết Luận

Chạy đua với thời gian, các trường học trên cả nước đang gấp rút hoàn thiện mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới. Sự sẵn sàng này không chỉ đảm bảo môi trường học tập tốt hơn cho học sinh mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng những yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện của ngành giáo dục trong giai đoạn mới.

DANH SÁCH QUAY THƯỞNG ĐỢT 1 | HỌC IELTS CỰC MÊ – CÓ XE XỊN RƯỚC VỀ