Trang chủ » IELTS 6.5 có được miễn thi tốt nghiệp không? Điều kiện và Lợi ích.

IELTS 6.5 có được miễn thi tốt nghiệp không? Điều kiện và Lợi ích.

Lợi ích khi được miễn thi tốt nghiệp với IELTS 6.5
  1. Điều kiện để được miễn thi tốt nghiệp với IELTS 6.5

IELTS 6.5 được miễn thi tốt nghiệp

IELTS 6.5 có được miễn thi tốt nghiệp hay không? Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên, còn thời hạn (trong 2 năm) sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Điều này có nghĩa là thí sinh chỉ cần thi 4 môn còn lại: Toán, Văn, Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội để xét công nhận tốt nghiệp.

Tuy nhiên, có chứng chỉ IELTS không đồng nghĩa với việc được miễn thi tốt nghiệp tất cả các môn. Thí sinh vẫn phải tham gia thi các môn còn lại nếu có nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Ngoài ra, một số trường đại học cũng yêu cầu chứng chỉ IELTS cho một số ngành học phải đạt từ 6.5 trở lên và kết hợp với điểm thi tốt nghiệp ví dụ như: Đại học ngoại thương,…

1. Cách quy điểm từ IELTS 4.0 đến IELTS 6.5 xét tuyển Đại học

Chứng chỉ IELTS 6.5 không chỉ được miễn thi tốt nghiệp mà còn có thể quy đổi điểm sang điểm thi đại học:

• Quy đổi điểm IELTS thành điểm thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia theo thang điểm 10.
  • Xét tuyển kết hợp điểm IELTS và 1 trong 3 tiêu chí sau:
  • Xét tuyển kết hợp với điểm hai môn thi tốt nghiệp THPT gồm Toán và một môn khác không phải Ngoại ngữ.
  • Xét tuyển kết hợp với học bạ THPT.
  • Xét tuyển dựa trên giải thưởng Olympic hoặc các giải Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh.

Mỗi trường đại học sẽ có thang quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học khác nhau. Thông thường, điểm IELTS từ 5.5 trở lên sẽ tương đương với 8-10 điểm môn Tiếng Anh.

Trường đại học/Điểm IELTS 5 5.5 6 6.5 7 7.5 8.0 – 9.0
ĐH Ngoại thương 8.5 9 9.5 10
ĐH Bách Khoa Hà Nội 8.5 9 9.5 10 10 10 10
ĐH Quốc gia Hà Nội 8.5 9 9.25 9.5 9.75 10
ĐH Luật TP.HCM 9 9.5 10 10 10
ĐH Bách Khoa TP.HCM 8 9 10 10 10 10 10
ĐH Công Nghiệp Hà Nội 8 9 10 10 10 10
ĐH Luật Hà Nội 9 9.5 10 10 10
ĐH Kinh tế Quốc Dân 10 11 12 13 14 15
Học viện Báo chí và Tuyên truyền 7 8 9 10 10 10 10
Học viện Tài chính 9.5 10 10 10 10 10
ĐH Thương Mại 12 13 14 15 16 16
ĐH Tôn Đức Thắng 7 7.5 8 8.5 9 9.5 10

Dựa vào bảng trên thì có thể thể thấy với chứng chỉ IELTS 6.5+ vừa được miễn thi tốt nghiệp, vừa được xét tuyển vào các trường đại học top đầu của cả nước. Chính vì thế, bạn không cần phải lo lắng xem có đủ điểm để vào được trường mình mong muốn nữa.

1. Đặc quyền khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS 6.5 trước khi vào đại học

Lợi ích khi được miễn thi tốt nghiệp với IELTS 6.5

Khi các bạn đã được miễn thi tốt nghiệp bằng chứ chỉ IELTS 6.5 thì bạn có thể được miễn giảm một số học phần tiếng Anh trong 2 năm đầu học tập tại trường Đại học. Chính vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được thời gian của bản thân để tìm hiểu những điều bổ ích khác (ví dụ như tham gia vào các hội thảo về kỹ năng sống hoặc các hoạt động ngoại khóa,…).

Đặc biệt, rất nhiều trường đại học top đầu như Kinh Tế Quốc Dân, Ngoại Thương, Báo chí tuyên truyền đều yêu cầu đầu ra IELTS tối thiểu 6.0.

Như vậy, chứng chỉ IELTS 6.5 không chỉ được miễn thi tốt nghiệp, mà còn mang lại cho bạn lợi thế rất lớn trong cả quá trình học tập tại Đại học. Tuy nhiên, để đạt được số điểm IELTS mong muốn, bạn cần có một lộ trình học tập phù hợp cùng với sự nỗ lực và kiên trì.

1. Nâng Band điểm IELTS 6.5 thần tốc cùng IELTS Mentor

IELTS Mentor

Với kinh nghiệm đào tạo hơn 5000+ học viên trên toàn quốc đạt 6.5 IELTS, IELTS Mentor tự tin giúp bạn bứt tốc trên con đường chinh phục chứng chỉ IELTS, biến ước mơ Đại học trở thành hiện thực.

Bạn không cần phải lo lắng, sợ hãi bị bỏ lại phía sau trên con đường chinh phục IELTS vì đã có:

Đừng chần chừ nữa, hãy liên hệ ngay với IELTS Mentor để được xây dựng lộ trình cá nhân hóa ngay hôm nay