Trang chủ » [Góc Giải Đáp] Học Ielts Từ 0 Lên 6.5 Mất Bao Lâu?

[Góc Giải Đáp] Học Ielts Từ 0 Lên 6.5 Mất Bao Lâu?

Học Ielts Từ 0 Lên 6.5 Mất Bao Lâu?

Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều học viên quan tâm khi bắt đầu lộ trình luyện thi IELTS. Chẳng ai muốn học khi mà không biết rõ mất bao lâu để đạt mục tiêu. Hiểu rõ tâm lý đó nên IELTS Mentor đã dành riêng viết bài này giải đáp mọi thắc mắc xung quanh câu hỏi “Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?”.

Tìm hiểu thời gian cần cho mục tiêu học IELTS từ 0 lên 6.5

1. Điểm qua hành trình học IELTS từ 0 lên 6.5

Hành trình học IELTS từ 0 phù hợp với người mất gốc, hoặc người mới tìm hiểu về IELTS. Và để đạt 6.5 IELTS, người học cần trải qua ít nhất 4 giai đoạn chính là:

• Giai đoạn 1: Củng cố lại kiến thức nền tảng về từ vựng, ngữ pháp. Trình độ của học viên trong giai đoạn này tương đương với 0 – 2.5 IELTS.
  • Giai đoạn 2: Pre-IELTS, tức là học viên vừa nâng cao ngữ pháp, từ vựng vừa bắt đầu làm quen với IELTS. Trình độ của học viên trong giai đoạn này tương đương với 2.5 – 3.5 IELTS.
  • Giai đoạn 3: Làm quen với từng phần của đề thi IELTS, các dạng bài thường gặp và cách giải sao cho đạt điểm tối đa. Trình độ của học viên trong giai đoạn này tương ứng với 3.5 – 4.5 IELTS.
  • Giai đoạn 4: Luyện giải full đề IELTS. Ở giai đoạn này, học viên sẽ đi theo 2 chặng chính: không tính giờ và tính giờ chuẩn chỉnh như thi thật. Trình độ của học viên trong  giai đoạn này tương đương với mức 4.5 – 6.5 IELTS.

Đây là lộ trình khá phổ biến và phù hợp với những người học IELTS từ 0 lên 6.5.

2. Vậy học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?

Cách tính thời gian cho lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5

Theo nghiên cứu từ Đại học Cambridge, để tăng 1 band điểm IELTS cần trung bình 180 – 200 giờ học. Như vậy để trả lời câu hỏi học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu có thể tính theo công thức sau:

180 x 6.5 = 1170 giờ

hoặc 200 x 6.5 = 1300 giờ

Giả sử học viên dành 3 giờ/ngày cho việc học IELTS, thì tổng ngày cần sắp xếp là:

1170 : 3 = 390 ngày (tương đương với 13 tháng học liên tục không nghỉ ngày nào)

hoặc 1300 : 3 = 434 ngày (tương đương với khoảng 15 tháng học liên tục).

Đây được coi là điều kiện lý tưởng nhất cho học viên hoàn mục tiêu 6.5 IELTS từ con số 0. Tuy nhiên, nó không phải là con số chính xác cho mọi học viên vì khó ai có thể duy trì việc học IELTS trong 13 tháng liên tục. Trong suốt quá trình học dài, bất cứ ai cũng sẽ có phải nghỉ một vài ngày. Và như vậy, thời gian hoàn thành sẽ bị kéo dài ra.

Chưa kể, trình độ tiếp thu và thời gian của mỗi người là khác nhau. Có người có thể học 5-7 ngày/tuần nhưng có người chỉ sắp xếp được 3-4 buổi/tuần. Cho nên muốn biết học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể.

Để đạt hiệu quả cao nhất, học viên nên duy trì việc ôn luyện liền mạch, tức là không nên học 3 tháng nghỉ 2 tháng mới học tiếp. Cách làm này có thể khiến kiến thức của bạn bị rơi rụng khá nhiều. Đồng thời, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến nhiều học viên dễ bỏ dở giữa chừng vì ngại học tiếp khi đang được nghỉ ngơi.

Ngoài ra, để tối ưu hiệu quả học IELTS, học viên nên chọn học tại trung tâm uy tín.

3. Tại sao nên học IELTS từ 0 lên 6.5 tại trung tâm?

IELTS Mentor - một trong những trung tâm có lộ trình học IELTS từ 0 hiệu quả nhất hiện nay

Học IELTS tại trung tâm là lựa chọn hàng đầu của nhiều học viên

Những ưu điểm dưới đây chính là đáp án cho câu hỏi tại sao nên học IELTS tại trung tâm:

• Học viên được test đầu vào đầy đủ và xây dựng lộ trình phù hợp với năng lực, mục tiêu.
  • Có sẵn tài liệu chất lượng, cần thiết cho quá trình học để không mất thời gian tìm kiếm. Hơn nữa, các tài liệu đều cập nhật liên tục để khớp với những đổi mới của kỳ thi IELTS.
  • Có đội ngũ giảng viên 8.0+, nhiều kinh nghiệm thực chiến không chỉ trong giảng dạy mà cả trong thi cử.
  • Được học hỏi kinh nghiệm từ chính giảng viên để rút ngắn thời gian tìm tòi và thử nghiệm.
  • Môi trường học tập năng động cởi mở giúp học viên học hỏi lẫn nhau và nâng cao 4 kỹ năng Speaking – Listening – Reading – Writing.

Ngoài ra, đội ngũ IELTS Mentor còn phát triển thêm app e-learning để học viên học IELTS mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng nhất.

Vậy học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu nếu học tại IELTS Mentor? Trung bình các học viên nhà Mentor sẽ mất khoảng 11-13 tháng để hoàn thành mục tiêu này. Thậm chí có những bạn sẽ mất ít thời gian hơn nữa để luyện IELTS 6.5.

4. Kết luận

Trên đây là lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này IELTS Mentor đã giúp các học viên hiểu rõ về lộ trình cũng như biết cách đạt được kết quả tối ưu nhất. Với những bạn vẫn còn đang băn khoăn, hãy đăng ký tại đây để hỗ trợ nhanh nhất.