Trang chủ » Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Ielts 6.5 Cho Người Mới Bắt Đầu

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Ielts 6.5 Cho Người Mới Bắt Đầu

Học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước là cách rút ngắn thời gian luyện IELTS 6.5 hiệu quả nhất. Thậm chí nó còn giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí trong quá trình ôn thi. Chính vì thế, IELTS Mentor dành riêng bài viết này để chia sẻ kinh nghiệm học IELTS 6.5 cho người mới bắt đầu.

Những kinh nghiệm học IELTS 6.5 giúp bạn rút ngắn thời gian ôn luyện

1. Những kinh nghiệm học IELTS 6.5 người mới bắt đầu cần biết

Dưới đây là những kinh nghiệm học IELTS 6.5 mà bất cứ ai cũng phải biết. Cụ thể:

1.1. Đặt mục tiêu rõ ràng

Đây là việc đầu tiên cần thực hiện trước khi bắt đầu lộ trình học IELTS 6.5. Khi đặt mục tiêu học viên cần trả lời những câu hỏi sau:

• Target đầu ra của bạn là bao nhiêu: IELTS 6.5 hay cao hơn?
  • Bạn cần hoàn thành mục tiêu trong thời gian bao lâu: cấp tốc hay bình thường?
  • Bạn tự học tại nhà hay qua trung tâm?
  • Một ngày bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho việc học IELTS?

1.2. Lên kế hoạch chi tiết

Sau khi có mục tiêu, bước thứ 2 bạn cần làm là lên kế hoạch thực hiện chi tiết:

• Bạn sẽ học IELTS vào thời gian nào trong ngày? Mấy tiếng/ngày? Mấy ngày/tuần?
  • Bạn sẽ bắt đầu học từ đâu? Sử dụng tài liệu nào cho từng giai đoạn?
  • Giai đoạn nào bạn có thể tự học, giai đoạn nào sẽ học tại trung tâm?

1.3. Xác định lộ trình phù hợp

Việc xác định lộ trình cũng rất quan trọng khi học IELTS. Bạn cần biết trình độ bản thân đang ở mức nào để chọn đúng lộ trình. Từ đó, rút ngắn được thời gian ôn luyện hiệu quả. Muốn biết bản thân đang ở trình độ nào, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau:

• Làm bài test online.
  • Test trực tiếp tại trung tâm luyện thi IELTS uy tín như IELTS Mentor.
  • Nhờ người có trình độ IELTS đánh giá.

Xác định lộ trình học Ielts chi tiết

Xác định lộ trình học IELTS chi tiết

1.4. Chuẩn bị tài chính

Để chinh phục thành công chứng chỉ IELTS 6.5, tài chính là một phần không thể thiếu. Vì dù tự học tại nhà hay tới trung tâm bạn cũng cần có tài chính để:

• Mua sắm tài liệu
  • Nộp lệ phí thi IELTS
  • Với nơi không tổ chức thi IELTS, học viên còn cần chuẩn bị tiền đi lại, ăn ở lúc thi.
  • Học phí nếu học tại trung tâm.

1.5. Chọn trung tâm IELTS

Kinh nghiệm học IELTS 6.5 tiếp theo chính là cách chọn trung tâm chất lượng. Học viên cần biết giáo viên dạy mình là ai, có trình độ thế nào? Kết quả của những học viên trước ra sao? Chương trình đào tạo có đảm bảo chất lượng không? Có cam kết đầu ra không?

2. Chia sẻ kinh nghiệm học IELTS 6.5 theo lộ trình tối ưu nhất

Hoàn thành 5 mục phía trên là bạn đã có sự chuẩn bị tốt cho quá trình luyện thi IELTS. Và giờ là lúc thích hợp để tìm hiểu lộ trình học sao cho tối ưu nhất. Theo kinh nghiệm học IELTS 6.5 của nhiều học viên thành công, lộ trình này nên chia thành 4 giai đoạn chính là:

2.1. Giai đoạn 1: Xây dựng kiến thức căn bản

Giai đoạn này phù hợp với những người mất gốc hoặc mới bắt đầu từ số 0. Nhiệm vụ chính của giai đoạn này là xây dựng các kiến thức căn bản về ngữ pháp, từ vựng và phát âm để chuẩn bị cho các chặng tiếp theo.

Kết thúc giai đoạn này, bạn có thể đạt 2.5 IELTS.

2.2. Giai đoạn 2: Tìm hiểu tổng quan về IELTS và các dạng bài

Tìm hiểu về đề thi IELTS

Bước sang giai đoạn 2, người học có 3 nhiệm vụ chính là:

• Duy trì việc ôn luyện các kiến thức đã học trong giai đoạn 1 để tránh bị quên.
  • Học từ vựng, ngữ pháp nâng cao hơn và áp dụng vào cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.
  • Tìm hiểu tổng quan về bài thi IELTS và các dạng bài có trong đề thi.

Kết thúc giai đoạn 2, bạn có thể đạt 3.5 IELTS.

2.3. Giai đoạn 3: luyện giải các dạng bài thường gặp

Ở giai đoạn 3, người học sẽ bắt đầu giải đề IELTS. Tuy nhiên, chưa phải giải toàn bộ đề mà là giải các dạng bài thường gặp trong đề thi.

Với mỗi kỹ năng Listening – Reading – Speaking – Writing lại có những dạng bài nhất định. Nhiệm vụ của học viên là tìm cách giải sao cho tối ưu và hiệu quả nhất.

Kết thúc giai đoạn 3, bạn có thể đạt 4.5 IELTS.

2.4. Giai đoạn 4: Luyện full đề

Giai đoạn cuối của lộ trình luyện IELTS 6.5 chính là luyện giải full đề với 2 chặng nhỏ:

• Giải full đề không tính thời gian
  • Và giải full đề có tính thời gian chi tiết

Kết thúc giai đoạn 4, target đầu ra chính là 6.5 IELTS.

3. Kinh nghiệm chọn trung tâm chất lượng để học IELTS 6.5

Lựa chọn trung tâm đào tạo Tiếng Anh uy tín

Gợi ý trung tâm IELTS chất lượng

Theo kinh nghiệm học IELTS 6.5 từ những người đi trước, học tại trung tâm là phương pháp giúp rút ngắn thời gian ôn luyện hiệu quả. Vì thế, nếu bạn đang tìm trung tâm IELTS uy tín thì IELTS Mentor chính là gợi ý hàng đầu bởi những lợi thế tuyệt vời sau:

• Chương trình đào tạo bám sát yêu cầu thực tế của bài thi IELTS. Nhờ vậy, học viên luôn tự tin khi thi thật và đạt kết quả cao.
  • Có đội ngũ Mentor chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực chiến.
  • Phương pháp giảng dạy  L.I.B độc quyền đem lại hiệu quả cao.
  • Luôn có Mentor và trợ giảng support học viên từ trên lớp tới học tại nhà

4. Kết luận

IELTS Mentor đã chia sẻ đến bạn kinh nghiệm học IELTS 6.5 giúp nhiều học viên thành công. IELTS Mentor tin chắc rằng, chỉ cần bạn theo sát lộ trình này thì việc đạt target là hoàn toàn khả thi, thậm chí còn rút ngắn được thời gian ôn luyện. Chúc các bạn sớm đạt target.